พาชม 5 บ้านสุดโมเดิร์น แขวนแปลตาข่ายขนาดใหญ่ในบ้าน สำราญสุดๆ!

หลายคนคงเคยเห็นเปลตาข่ายที่ใช้นั่งเล่นชิวๆ ชมวิวทิวทัศน์ อ่านหนังสือ ตามร้านกาแฟ หรือสถานที่ท่องเที่ยวกันมาบ้างแล้ว มันคืออุปกรณ์ที่ควรมีไว้ในบ้าน เพื่อสร้างความเพลินเพลินใจ แบบฟินๆได้อย่างสนุกสนานที่สุด

ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม 5 บ้านสุดโมเดิร์น ที่ตกแต่งภายในด้วยการนำเปลตาข่ายมารังสรรค์เป็นพื้นที่พักผ่อน เพื่อเป็นมุมโปรดสำหรับสมาชิกภายในบ้านกันค่ะ ลองตามมาชมไอเดียเหล่านี้กันเลย

 

1. Tadeo 4909 by Proyecto Cafeína — Puebla, Mexico

บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์หลังนี้ เป็นผลงานจากทีมสถาปนิก Proyecto Cafeína ตั้งอยู่ในประเทศแม็กซิโก แบ่งพื้นที่ว่างสำหรับปูเปลตาข่ายไว้ใกล้หน้าต่างโปร่งใส นอนชิลล์อ่านหนังสือพลางชมวิวภายนอกได้สบายๆ

 

2. Baan Moom Residence by Integrated Field — Bangkok, Thailand

บ้านชั้นครึ่งจากประเทศไทย ผลงานจากทีมสถาปนิก Integrated Field มีการจัดการพื้นห้องนอนแบบลอฟท์ สร้างมุมพักผ่อนด้วยเปลตาข่าย นอนเล่นอ่านหนังสือได้ไม่มีเบื่อ

 

3. Maison NW by Nathalie Wolberg — Saint-Ouen, France

ออฟฟิศในกรุงปารีส ผลงานจากสถาปนิก Nathalie Wolberg มีการจัดเปลตาข่ายไว้ในมุมที่มีเพดานเปิดโล่ง นอนดูดาวยามค่ำคืน สุดแสนโรแมนติก

 

4. Flat 227 by OODA — Porto, Portugal

สร้างบรรยากาศที่กว้างขวางในอพาร์ทเม้น โดยการสร้างหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานเพื่อมองทิวทัศน์ภายนอก และมีพื้นที่ว่างตรงบันไดเพื่อแขวนเปลไว้นอนอ่านหนังสือ ได้อย่างภิรมย์ เป็นการออกแบบโดย บริษัท OODA จากประเทศโปตุเกส

 

5. Micro House by Ruetemple — Moscow, Russia

บริษัท Ruetemple จากรัสเซีย ได้ทำการออกแบบพื้นที่ใช้สอยในอพาร์ทเมนท์ขนาดใหญ่ ที่สะดวกสบายกว้างขวาง มีการทำช่องว่างเพิ่มกิมมิคในห้องนอน แขวนเปลตาข่ายเต็มพื้นที่ สร้างความสนุกเพลิดเพลินได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่

 

ที่มา : dornob

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^