พาไปชม คฤหาสน์สุดหรู สร้างจาก “14 ตู้คอนเทนเนอร์” มาพร้อมดาดฟ้าชมวิว 360 องศา

หากจะพูดถึงบ้านตู้คอนเทนเนอร์ ใครหลายคนคงนึกถึงบ้านขนาดเล็ก แข็งแรงทนทาน ด้วยวัสดุเหล็ก ที่นำมาดัดแปลงเติมแต่ง ให้ออกมาเป็นบ้านที่รูปทรงทันสมัยแปลกตา น่าอยู่ สร้างได้รวดเร็วใช้เวลาไม่นาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับคฤหาสถ์สุดหรู ที่ไม่น่าเชื่อว่า จะสร้างมาจาก 14 ตู้คอนเทนเนอร์เก่า แถมยังมีดาดฟ้าสำหรับชมวิวอีกด้วย น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ?? ตามมาชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในประเทศอเมริกา มีโครงสร้างหรูหรา ที่ถูกออกแบบมาผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งเป็นการรีไซเคิลวัสดุเหลือใช้ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม จนกลายเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คน

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์น โครงสร้างแข็งแรงด้วยตู้คอนเทนเนอร์หลายชิ้นมาต่อกัน ผนังภายนอกใช้โทนสีอ่อน ตัดกับตัวทางเข้าที่เน้นสีเข้มดูโดดเด่น ติดตั้งไฟให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อย

 

ภายในดูโอ่อ่า ด้วยการใช้งานไม้มาเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก และเติมแต่งด้วยไฟเพดาน เพิ่มความสว่างให้บ้านได้อย่างลงตัว

 

ห้องนอนตกแต่งแบบง่ายๆ ขนาดพอดี เพิ่มพื้นที่ด้วยประตูบานเลื่อน และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ไม่ดูห้องรกจนเกินไป แถมมีห้องน้ำในตัว ให้การพักผ่อนที่สุดแสนสบายใจ

 

มุมพักผ่อนมุมโปรดของบ้าน คงจะหนีไม่พ้น ดาดฟ้าชมวิว พร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งผ่อนคลาย หรือทานดินเนอร์มื้อค่ำ ติดตั้งไฟทางเดินสีวอร์มไลท์ ให้บรรยากาศโรแมนติก ได้อย่างดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ เป็นคฤหาสถ์ที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง เพราะมันสวยงาม และหรูหรา น่าอยู่สุดๆ  หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชม แล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา : goodshomedesign

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^