แบบรีสอร์ตชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก-มินิมอล ทรงหน้าแคบหลังลึก โทนสีน้ำตาลอบอุ่น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 50 ตร.ม.

แบบรีสอร์ตชั้นเดียวสไตล์นอร์ดนิกมินิมอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design ที่พักอาศัยขนาดกะทัดรัด ภายในมีความโปร่งโล่ง บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน ออกแบบเพื่อการพักผ่อนตากอากาศ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับสร้างรีสอร์ตครับ

 

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาทรงจั่ว ฟาซาดทรงห้าเหลี่ยมผนังกระจก ซึ่งเป็นรูปทรงอาคารที่สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิกได้อย่างชัดเจน

 

ในขณะที่ภายนอกตกแต่งด้วยไม้ รวมไปถึงด้านข้างและด้านหลังที่เลือกใช้โทนสีขาวตัดกับเส้นสายโทนสีดำ บ่งบอกถึงความเรียบง่ายอบอุ่นตามแบบฉบับมินิมอล ผสานสองรูปแบบอย่างลงตัวในบ้านหลังเดียว

 

ฟังก์ชันส่วนหน้าประกอบไปด้วยโรงจอดรถหลังคาทรงแบน รองรับรถยนต์ได้ 1 คัน และมีเฉลียงไม้ต้อนรับซึ่งผู้ออกแบบได้จัดให้เป็นมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน

 

ผู้ออกแบบยังได้เพิ่มองค์ประกอบจากธรรมชาติลงในบริบทรอบตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นแปลงต้นไม้บริเวณเฉลียงและหลังบ้าน รวมไปถึงสนามหญ้ารูปทรงแคบยาวข้างที่มีซุ้มระแนงบังแสงแดด ช่วยกรองความร้อนและบังสายตาได้เป็นอย่างดี

 

ความน่าสนใจอีกอย่างของบ้านหลังนี้ก็คือการใช้ช่องรับแสงแบบกระจก ไม่ว่าจะเป็นผนัง ประตู และหน้าต่าง สร้างบรรยากาศการใช้ชีวิตที่โปร่งโล่ง สะดวกสบาย ให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นแม้จำนวนตารางเมตรจะมีค่อนข้างน้อย

.

 

แปลนพื้นที่

ผู้ออกแบบได้จัดสรรให้ส่วนหน้าอาคารเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนและรับประทานอาหาร ส่วนด้านหลังจะเป้นห้องนอนและห้องน้ำ โดยทุกห้องได้รับแสงธรรมชาติผ่านผนังกระจกอย่างทั่วถึง

.

 

แบบแปลนฉบับนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้อนนอนใหญ่ 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียง  พื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 75 ตร.ม. (ภายใน 50 ตร.ม., ระเบียง 10 ตร.ม., จอดรถ 15 ตร.ม.) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถสอบถามทีมงานผู้ออกแบบผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความได้เลยครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

Full House Design Co., Ltd. รับออกแบบเขียนแบบ จัดส่งทั่วประเทศ โดยทีมงานสถาปนิก วิศวกร มืออาชีพ

ผู้ออกแบบ : ยุทธนากานต์ กันแก้ว

ผู้ออกแบบ : ยุภาพรรณ ชุมภูป้อ

DESIGN DIRECTOR : นายวัชระ ประธาน

Facebook Page : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

โทรศัพท์ : 082-672-9407 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ