แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมการตกแต่งแนวคลาสสิค 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พื้นที่ 518 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบจากสถาปนิกจาก Design&Construction บ้านหลังใหญ่ที่ให้ความหรูหรา ให้รายละเอียดของงานตกแต่งที่ทันสมัย พร้อมกับเพิ่มกลิ่นอายการตกแต่งแนวคลาสสิค เพื่อให้เป็นบ้านที่ดูดีมีระดับยิ่งขึ้น

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปร่างและการจัดว่างแบบตัวแอล (L-Shape House) โครงสร้างหลักเป็นบ้านแบบคอนเทมโพรารีที่มีความเรยบง่าย แต่เข้ากับยุคสมัย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาบ้านเป้นหลงคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวครีมกับสีน้ำตาลเป้นโทนสีหลัก

 

จุดที่หน้าสนใจ คือ มุขหน้าต่าง ที่มีลักษณะโค้งออกมาจากตัวบ้านในบริเวณนี้ ซึ่งเป็นการออกแบบที่ถอดสไตล์มาจากบ้านแนวคลาสสิค เป็นมุมที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความหรูหราให้บ้าน

 

นอกจากตัวบ้านแล้ว สิ่งที่เพิ่มเข้ามาของบ้านหลังนี้ คือ อาคารที่จอดรถขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่เปิดโล่ง รวมถึงสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 4×7 เมตร พื้นที่กิจกรรมและสันทนาการของครอครัว

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 518 ตารางเมตร พร้อมสระว่ายน้ำขนาด 4×7 เมตร งบประมาณก่อสร้าง 6.59 ล้านบาท

ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 69,500 บาท ( พร้อม BOQ ) สามารถนำไปยื่นขออนุญาตก่อสร้างได้ทันที

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

อีเมลล์ : baansuai.1969@hotmail.com .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?