แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ออกแบบยกพื้นสูง โดดเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 130 ตร.ม.

แบบบ้านบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกจากบริษัท Nus Buildingplus แบบบ้านที่ออกแบบเพื่อไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ แต่ยังคงให้ความหลงใหลไปกับศิลปะของบ้านไทยดั้งเดิม จึงได้ผลงานการผสมผสานบ้านสองสไตล์ออกมาแบบนี้

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกสูงตามแบบฉบับบ้านไทยเดิม โครงสร้างพื้นฐานจะเป็นวัสดุและการดีไซน์แบบโมเดิร์น เพื่อให้มีความแข็งแรงและเข้ากับยุคสมัย รายละเอียดการออกแบบที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านทรงไทย คือ ส่วนของงานหลังคาทรงมะนิลา พร้อมกับชายคากันแดดและฝน

 

พื้นที่ส่วนหน้าของตัวบ้าน มีพื้รที่ใช้สอยจากเฉลียงที่กว้างและโปร่งสบาย เหมาะกับกิจกรรมที่ต้องการพื้นที่โล่ง ๆ นอกจากนี้ตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสทรงสูงไว้โดยรอบ เพื่อให้สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก จึงเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงกว้างหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 130 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nus Buildingplus

Nus Buildingplus

LINE ID : nus8991

เบอร์โทรศัพท์ : 097-9878991 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?