แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 66 ตร.ม.

สำหรับครับครัวเล็ก ๆ การมีบ้านหลังขนาดพอเหมาะนั้นก็มีความเพียงพอแล้ว เพราะจะช่วยประหยัดค่าก่อสร้างรวมถึงการดูแลไปได้มาก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีขนาดกระทัดรัด เป็นผลงานการออกแบบโดย โมเดิร์น โฮม ไปชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่ายด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำเงิน ผนังภายนอกเลือกใช้สีครีมที่ให้บรรยากาศอบอุ่น

 

แม้จะมีตัวบ้านที่ขนาดไม่มาก แต่ก็ได้ถูกชกเลยด้วยพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านและลานซักล้างหลังบ้าน ทำให้มีพื้นที่สำหรับใช้สอยได้เพิ่มขึ้น

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้านและลานซักล้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 66 ตารางเมตร ราคาของแบบบ้านอยู่ที่ 3,900 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : โมเดิร์น โฮม

เบอร์โทรศัพท์ : 0857572403

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?