รีวิว “ปลูกบ้านหลังน้อยตามความฝัน” ดีไซน์น่ารักสีสันสดใส ในงบประมาณ 490,000 บาท

หนึ่งในความฝันของใครหลายๆ คนก็คือการได้มีบ้านเป็นของตัวเอง แต่อุปสรรคก็คือเรื่องงบประมาณ จะเป็นไปได้ไหมหากเราจะมีบ้านหลังเล็กๆ แสนอบอุ่น ที่ใช้งบไม่เกิน 500,000 บาท? คำตอบคือเป็นไปได้ครับ หากเรามีการวางแผนควบคุมงบดีๆ เราก็อาจจะเนรมิตบ้านในฝันหลังเล็กๆ ก็เป็นได้

เหมือนกับบ้านของคุณ เครียด จน อ้วน ที่สร้างในราคาไม่ถึง 500,000 บาท ได้มาเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกำลังดี มีความน่ารักอบอุ่นที่ดีไซน์ภายนอก ส่วนการตกแต่งภายในก็ตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัยได้อย่างครอบคลุม ลองมาดูกันเลยครับ ว่าจะเป็นบ้านที่สวยน่ารัก ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันหรือไม่

 

ปลูกบ้านหลังน้อยตามความฝัน ดีไซน์น่ารักสีสันสดใส ในงบประมาณ 490,000 บาท

(รีวิวโดย เครียด จน อ้วน)

สวัสดีจ้ะ บ้านหนูเสร็จแล้วเด้อ วันนี้มีรีวิวบ้านในฝันที่หนูฝันมานานมาก ลองดูกระทู้เดิมนะคะ http://pantip.com/topic/32048052

จะบอกว่ากระทู้นี้ เป็นกระทู้ที่หนูตั้งใจอวดบ้านหนูนะ ภาพอาจจะเยิ้นเย้อ แลเยอะไปหน่อย ข้ามๆไปดูรูปที่ใกล้เสร็จก็ได้นะคะ เพราะบ้านหลังนี้หนูออกแบบเอง ดูแลทุกอย่างเอง เลยภูมิใจอยากนำเสนอ ให้คนที่ยังคิดมีบ้าน ฝันมีบ้านมีแรงฮึดอีกครั้ง มันไม่ยากจนเกินความตั้งใจเราค่ะ

 

บ้านหลังนี้ รวมทุกอย่างที่หนูนั่งกดเครื่องคิดเลขมะกี้นี้เลยนะ

  • ค่าแรงทั้งหมด 154,100 บาท
  • ค่าของ 341,731 บาท

รวมทั้งหมด 495,831 บาท

ปล. ที่ถูกพี่หนูทาทีให้ทั้งหมดในบ้าน หนูเสียค่าสีอย่างเดียว
ปล.2 ค่าแรงคนรู้จักคิด ตร.ม.ละ 2300 ไม่รวมไฟที่ญาติๆกันมาทำให้ไม่แพง

ตอนนี้บ้านหนูยังไม่เสร็จ 100%  ยังต้องเก็บรายละเอียดนิดหน่อย พี่หนูเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ แต่หนูมาอยู่ล่วงหน้าได้คืนที่ 4 แล้วจ้ะ

บ้านเริ่มสร้าง 21 มี.ค. 57  เสร็จวันที่ 18 มิ.ย. 57

 

รูปบ้านก่อนสร้างนะจ้ะ

 

รูปบ้านหลังสร้างจ้ะ

 

บ้านของหนูเดิมจะทำ 62 ตร.ม.จ้ะ แต่ว่าเติมครัวไปอีกหน่อย เลยเป็น 67 ตร.ม.

 

 

งานฝ้าฉาบเรียบจ้ะ หนูเลือกที่จะใช้ห้องนอนขนาดใหญ่มากกว่า เพราะส่วนใหญ่เลิกงาน อาบน้ำกินข้าวนอน อยู่ในห้อง ที่บ้านไม่ค่อยมีแขก เพราะอยู่อย่างสงบกันมากๆ ฮ่าา

 

 

งานครัวที่หนูต่อเติมไปอีก 5 ตร.ม. จ้ะ

 

พอเริ่มทำครัว งานฝ้าก็เสร็จพอดีเลยค่ะ แล้วก็ไล่กันมาเป็นลำดับ ช่างที่หนูทำ ไม่ค่อยงอแง ความรับผิดชอบดีมาก ดีทุกอย่าง ยกเว้น..ขี้ลืม กะตดเก่งมากกกก

 

 

 

 

พองานฝ้า งานครัวเริ่มเข้าที่ ช่างก็เริ่มห้องน้ำจ้ะ หนูชอบห้องน้ำมากเลย กระเบื้องลายดอกอย่างที่หนูชอบอ่ะ วินเทจๆดี

 

 

 

ด้านนอกเริ่มติดไม้ฝาเฌอร่าค่ะ ช่างรู้งาน ไม่เคยเห็นอู้สักที

 

 

 

 

 

ระเบียงเป็นเหล็กแป๊บที่แม่หนูซื้อของเก่ามาแล้วเค้าเก็บไว้ใช้งานนี้โดยเฉพาะจ้ะ ใช้ไม่มาก เลยประหยัดไปอีกทาง

 

หนูมีอุปสรรค ณ จุดนี้ จะไล่ก็เกรงใจ

 

 

อันนี้งานครัวค่ะ ตอนนั้นกระเบื้องเหลือเลยไม่ซื้อกระเบื้องใหม่ ใช้จากที่เหลือในบ้าน ในห้องน้ำ มาปูต่อ ช่างก็ออกแบบมาได้ถูกใจหนูอ่ะ ชอบบบจังงง

 

งานห้องน้ำ กระจกบานนี้ไม้สักหนูรวมไปในยอดสี่แสนเก้าแล้วค่ะ ราคาพันแปด มือสองมาใส่ในห้องน้ำ หนูอยากได้ใหญ่ๆ ก่อนอาบน้ำไว้ส่องรูปร่างตัวเอง เป็นแรงฮึดลดน้ำหนัก เพราะตอนนี้หนูกินคลีน และสิงอยู่ห้องโต๊ะเครื่องแป้งอีกต่างหาก ฮ่า ๆ

 

เอาจริงๆ หนูก็ชอบห้องน้ำมากที่สุดภายในบ้าน ลงตัวอยู่อย่างเดียวในความรู้สึกหนู ค่อนข้างนอนดึกเพราะเอารูปมาดู แล้วคิดลายน้ำห้องห้องนี่ นี่แหละ

 

สุขภัณฑ์ หนูซื้อตอนลดราคา เสียงเบามาก เผื่อวันไหนช๊อต ราดน้ำตอนไม่ไหลได้ด้วยนะ

 

ต่อห้องครัวจ้ะ หนูถ่ายตอนไม่มีไฟนะ พอดีช่างไฟต้องรอเค้ามาทำวันหยุด

 

 

กระเบื้องที่เหลือจากในห้องน้ำหนูเลยเอามาไว้ในนี้ซะเลย กระเบื้องเหลือน้อยมาก เหลือแต่เศษๆ เอง

 

พี่ชายหนูเริ่มลงสีรองพื้นแล้วจ้ะ รู้สึกตอนลงสีขาว หนูชอบมากเลย ไม่อยากทาสีเขียวมิ้นท์อะไรนี่ละ ฮ่าา มันดูสบายตาดีค่ะ เลยไม่อยากเปลี่ยน แต่ไม่ทันละ ซื้อมาล่ะ

 

 

ไฟก็ทำเสร็จพอดีเลยค่ะ ไม่กี่วัน เดี๋ยวก็ได้อยู่บ้านล่ะ

 

สีภายในเสร็จได้วันเดียว ช่างก็ติดประตูหน้าต่าง อันนี้สีภายในนะคะ ตอนแรก เห็นแล้วตกใจมาก อย่างกะกาแฟเย็น ไปๆมาๆ  ชอบซะงั้น ทำไมหนูไม่ค่อยรู้สึกชอบอะไรในบ้านตอนเห็นครั้งแรกเลยแหะ ฮ่าๆ

 

 

 

เย้ !! ข้ามขั้นกันไปเลย ตอนนี้บ้านหนูทาเสร็จแล้วจ้ะ จริงๆหนูเข้าอยู่มาได้เกือบอาทิตย์ละ ตอนแรกหนูไม่ชอบนี้ฟ้านี้เลย เพราะตั้งใจเอาสีเขียวมิ้นท์ด้านๆ แต่มันออกเป็นสีฟ้าๆ  คนผ่านไปผ่านมา มีแต่หันมองบ้านหนู หนูดีใจอ่ะ ก่อนหน้านั้นไม่เคยมีเลยนะ  เวลาเดินเข้าบ้าน ก็เขินๆ นิดนึง แม่ก็เขินๆ เหมือนกัน ฮ่าๆ

 

ประตูหน้าบ้านยังทาสีไม่เสร็จค่ะ เป็นไม้สยาแดงหนูซื้อที่ไทวัสดุ มีปัญหากับเนื้อไม้อยู่บ้าง กำลังรอการแก้ไขค่ะ

 

สีเนื้อๆไข่ๆ เป็นสีที่ผสมจากสีทาภายในบ้านจ้ะ พี่ชายหนูบอกว่าไม่ต้องซื้อหรอก สีขาวเหลือเยอะ ทาๆแล้วมันแมทกันมากเลย หนูชอบสีพาสเทลๆ ชอบแบบสบายๆตาอยู่แล้วด้วย

 

ภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายแล้วใกล้เคียงกับสีจริงมากที่สุดค่ะ จะเป็นสีแนวๆ นี้เลย

 

มุมไกลๆ ค่ะ กล้องหนูไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ

 

ภายในบ้านค่ะ หนูยังไม่ขนของค่ะ

 

 

 

เพิ่มเติมจ้ะ ..>>  ฟังกัสจัง  รูปครอบครัวของในหลวงได้มาจากที่แม่หนูซื้อของเก่า เป็นปฎิทินที่นานมาก เมื่อปี 34 ได้ แม่หนูเลยเอามาทำเป็นกรอบรูปแล้วก็ติดหน้าบ้าน หนูเองก็ชอบ

 

 

ในห้องโถง และห้องนอนหนู ติดไฟหรี่เพิ่มค่ะ เพราะหนูชอบ มันดู ฟุ้งฟิ้งๆ ดีค่ะ

 

 

 

ที่มา : เครียด จน อ้วน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ