แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์หลังคาทรงมะนิลาเล่นระดับ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 70 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านป่าตาล บ้านขนาดพอเหมาะที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน มาพร้อมกับการตกแต่งที่ให้กลิ่อายบ้านไทยที่สวยงาม เป้นอีกหนึ่งหลังที่เราคัดสรรค์มาฝากเพื่อน ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอสำหรับครอบครัวเล็ก ด้านงานออกแบบนั้น หลังคาบ้านจะมีความโดดเด่นสะดุดตาที่สุด โดยเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่เล่นระดับ กระเบื้องใช้สีแดงที่ดูเข้ากันดีกับตัวบ้านสีครีม

 

บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็กไว้ให้ใช้งานอีกด้วย ในขณะที่ด้านข้างจะมีทางเข้าออกไว้อีกแห่ง มาพร้อมกับลานที่สามารถใช้จอดรถขนาดเล็กได้อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งในโทนสีครีม เพดานห้องเป็นแบบหลุม มาพร้อมกับโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

สำหรับห้องครัวนั้น เนื่องจากบ้านหลังนี้มีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก การออกแบบห้องครัวจึงเป้นแบบติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอสำหรับการจัดเตรียมอาหารแล้ว

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงสามารถใช้งานได้อย่างสบาย ภายในตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่ชวนให้ดูหรูหรา

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก มีระเบียงหน้าบ้าน โรงจอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 70 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

อีเมลล์ : banpatan2006@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?