แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ ตกแต่งในโทนสีสบายตา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 103 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านป่าตาล บ้านพักอาศัยที่ผสมผสานโครงสร้างและวัสดุสมัยใหม่ เข้ากับดีไซน์แบบบ้านไทยเดิม จนเกิดเป็นบ้านที่มีทั้งความสวยงามและมั่นคงแข็งแรง อีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ชอบการดีไซน์แบบคลาสสิก

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวโครงสร้างบ้านถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่แข็งแรง ตามแบบฉบับบบ้านโมเดิร์น โดยความโดดเด่นจะอยู่ที่งานหลังคาที่เป็นแบบทรงมะนิลา ประดับด้วยสรไนที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านไทยเดิมอย่างชัดเจน

 

อีกหนึ่งการออกแบบนั้น บริเวณด้านล่างที่เดิมทีจะเป็นใต้ถุนบ้าน ก็ถูกต่อเติมให้เป็นห้องสำหรับการใช้งาน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้โทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ดูสบายตา

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่การออกแบบเพดานแบบหลุม พร้อมพัดลมเพดานที่มีโคมไฟสวยสะดุดตา

 

ทางด้านของห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ตกแต่งปนังด้วยสีขาวครีม จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ

 

สำหรับห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณ ภายในยังถูกติดตั้งด้วยอ่างอาบน้ำที่จะช่วยให้ผู้พักอาศัยได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเอนกประสงค์ มีระเบียงหน้าบ้าน ส่วนใต้ถุนเอนกประสงค์สูง 3 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 103 ตาราเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

อีเมลล์ : banpatan2006@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?