แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี ดีไซน์ผนังไม้บรรยากาศอบอุ่นรับกับหลังคาหน้าจั่ว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 77 ตร.ม.

บ้านสไตล์คันทรี เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นการตกตแ่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างงานไม้เป็นหลัก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี ที่ออกแบบได้อบอุ่นสุดๆ พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางครบครัน ตอบรับไลฟ์สไตล์แห่งการพักผ่อน

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังยาว จุดเด่นอยู่ที่การตกแต่งผนังด้วยงานไม้โทนสีอ่อน ให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติสุดๆ หลังคาบ้านมาในรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องสีอิฐที่รับกับผนังไม้ได้เป็นอย่างดี จึงให้ดีไซน์ที่ลงตัว

 

นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นพื้นที่เฉลียงกว้างและเปิดโล่งอีกด้วย พร้อมกับตกแต่งด้วยราวกั้นไม้แบบสโลปที่ให้ดีไซน์สะดุดตา

 

สำหรับมุมนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยผนังตรงนี้ออกแบบเป็นผนังกระจกใสบานใหญ่สุดๆ ซึ่งช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งสบาย

 

เมื่อเข้ามาภายใน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ที่โปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสด้านบนนี้ โดยภายในโถงนั่งแบ่งพื้นที่เป็นส่วนสำหรับนั่งเล่น และส่วนสำหรับรับประทานอาหารอีกด้วย

 

ทางด้านห้องนอนจะเน้นความเรียบง่ายเพื่อวัตถุประสงค์ของการพักผ่อนโดยเฉพาะ ภายในจึงแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่เน้นแต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น ภายในจึงมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน และจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

 

ทางด้านห้องครัวนั้น ถูกตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์น โดยจะแบ่งเป็นพื้นที่ใช้งานแบบสองฝั่ง พร้อมกับมีทางเข้า-ออก อีกแห่งด้วย

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 77 ตารางเมตร

ที่มา : verplanos

https://www.youtube.com/watch?v=88G5ue8ebBY&feature=emb_title .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?