แบบบ้านโมเดิร์นหลังน้อย โทนสีขาวแต่งผนังไม้ อบอุ่น เรียบง่าย กะทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นหลังน้อยโทนสีขาวแต่งผนังไม้ ผลงานการออกแบบจากทีมงาน NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ บ้านหลังเล็กดีไซน์เน้นความอบอุ่น บนพื้นที่กะทัดรัด โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ผสานงานไม้เข้ากับโทนสีขาวได้อย่างน่าสนใจ ลองมาชมกันดูครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวรูปทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นทั่วไป หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวแต่ส่วนฐานนั้นเป็นปูนเปลือย เสริมการตกแต่งภายนอกด้วยผนังไม้กรุแนวตั้ง เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้เลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ ทางด้านซ้ายมือยังมีผนังช่องลม ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวบ้านแล้ว ยังช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดีขึ้นด้วย

 

สถาปนิกได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นแปลงที่ดินที่มีรั้วคอนกรีตล้อมรอบ ภายในรั้วมีสวนหน้าบ้านทางด้านขวา ปูพื้นคอนกรีตสำหรับรถเดินทางด้านซ้าย นอกจากนี้ ยังมีบ้านน้องหมาหลังเล็ก ๆ ไว้ตรงกลางฟาซาด ช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับบ้านหลังนี้ยิ่งขึ้น

 

บริบทของธรรมชาติรอบบ้าน ขับให้ตัวบ้านโทนสีขาวแต่งผนังไม้หลังนี้ดูโดดเด่นยื่งขึ้น

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว งบประมาณก่อสร้าง 800,000-1,000,000 บาท สำหรับที่ดินขนาด 50-70 ตารางวา หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านหลังนี้ อย่างเช่น รูปแปลนภายใน หรือรูปด้าน สามารถลองสอบถามผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

NASN สร้างบ้านสวยในสไตล์คุณ

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซมและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานก่อสร้าง

Website : nasncorp.com

เบอร์โทรศัพท์ : 061-426-5966

E-mail : nasncorp@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ