แบบบ้านสีขาวสไตล์วินเทจ กะทัดรัด ยกพื้นสูง มีระเบียง เหมาะเป็นบ้านตากอากาศหลังเล็ก

แบบบ้านสีขาวสไตล์วินเทจ ผลงานการออกแบบโดยคุณ ชลอ นาดำ แห่ง Thaidrawing.com บ้านขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับเป็นบ้านตากอากาศหรือทำเป็นรีสอร์ตปล่อยเช่า มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียบง่าย อบอุ่น แอดมินดูแล้วรู้สึกว่าเป็นบ้านที่น่ารักดีเลยนำมาให้ชมกันครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นใต้ถุนต่ำ หลังคาทรงจั่วหันข้าง ด้านหน้ามีชายคาคลุมระเบียง ผนังภายนอกเลือกใช้วัสดุไม้ทาด้วยสีขาว ในส่วนของประตูหน้าต่างนั้นเลือกใช้สไตล์วินเทจ เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่บ่งบอกสไตล์ของบ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ครับ

 

ส่วนหน้าของอาคารมีระเบียงทรงหน้ากว้างคอยต้อนรับอยู่ มีจุดดึงสายตาคือประตูตรงกลางที่มีเลขที่บ้าน ตกแต่งแบบน้อย ๆ ด้วยโคมไฟขนาบข้างประตู และกระถางต้นไม้สีเขียว 2 ต้น

 

คุณชลอได้ออกแบบบริบทรอบบ้านให้เป็นสวนสีเขียว รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีคราม ช่วยขับให้ตัวบ้านสีขาวหลังนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

บรรยากาศบ้านสวน

 

แปลนพื้นที่

ส่วนหน้าอาคารมีระเบียง เดินเข้าไปในบ้านจะพบกับห้องโถง Open Plan มีมุมนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว ห้องครัวและอยู่ด้านหลัง ส่วนห้องนอนจัดไว้ทางซ้ายมือของห้องโถงครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 93 ตารางเมตร (ตัวบ้าน 77 ตารางเมตร + ระเบียง 16 เมตร) งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 800,000 บาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามคุณชลอผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

Thaidrawing.com

Website : Thaidrawing.com

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ