บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบหน้ากว้างพร้มอเฉลียงกว้าง 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 84 ตร.ม.

บ้านแนวโมเดิร์นเป็นบ้านที่ได้ไอเดียการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต จึงมีรูปทรงที่เรียบง่าย เช่น ทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งเหมาะกับการออกแบบบ้านสมัยใหม่ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจาก  Phonnapha Ketsin ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว มีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง หลังคาบ้านเป็นแบบเรียบที่ผสานกับทรงสโลป ด้านการตกแต่งนั้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวกับสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีส้มเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน

 

พื้นที่ด้านหน้าออกแบบเป็นเฉลียงขนาดใหญ่พร้อมราวกั้น เป็นพื้นที่เหมาะสำหรับการใช้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ด้านข้างยังมีทางเข้าออกอีกหนึ่งแห่งด้วย

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังในโทนสีเทา พร้อมกับของตกแต่งอยย่างโคมไฟแชนเดอร์เรียและนาฬิกาแบบติดผนัง ซึ่งเป้นการออกแบบที่ช่วยให้บ้านดูหรูหราและมีเสน่ห์

 

ภายในห้องครัวถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดพอเหมาะ พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีความเรียบง่าย ภายในติดตั้กระเบื้องสีอ่อนพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ระเบียงหน้าบ้าน ยกพื้นสูง 60 เซนติเมตร พื้นที่ใช้สอย 84 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 588,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phonnapha Ketsin

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?