บ้านสไตล์มินิมอลริมทุ่งนา ดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่ว ภายในเน้นบรรยากาศอบอุ่น

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากพุทธาสนานิกายเซน โดยจะเน้นความเรียบง่าย ความน้อยชิ้น แต่มีประสิทธิภาพ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียของบ้านแนวนี้จากเมืองอูเอจิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านที่เรียบง่ายปลูกใกล้กับทุ่งนาสีเขียว

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบรูปทรงอย่างเรียงง่าย โดยมีลักษณะเหมือนบ้านทรงร่วมสมัยทั่วไป โดยมีหลังคาทรงหน้าจั่วที่โดยเด่น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาทั่วทั้งหลัง เพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนจากประตูและหน้าต่างที่ช่วยให้บ้านดูเด่นขึ้น

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในแถบชนบทของประเทศญี่ปุ่น ภายนอกบ้านจึงมีทุ่งนาเขียวขจีรายล้อม ให้บรรยากาศที่สดชื่นได้ในยามเช้าทุกวัน เป็นบ้านที่ลงตัวน่าอยู่สุด ๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในพื้นที่บ้าน เราก็จะพบเฉลียงบ้านแบบญี่ปุ่นในบริเวณนี้ก่อน ซึ่งมีพื้นที่กว้างและยาว เป็นมุมพักผ่อนของครอบครัวที่ใกล้ชิดกับสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นที่ถูกจัดไว้รอบตัวบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับโถงห้องนั่งเล่นที่ออกแบบเรียบง่ายและเปิดโล่ง โดยจะมีเพียงชั้นวางทีวีและโซฟาตัวใหญ่ให้ได้เพลิดเพลินและพักผ่อนกันอย่างสบายใจ

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นก็จะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร โดยจะเป็นชุดโต๊ะไม้ มีฉากหลังเป็นชั้นวางของที่มีของตกแต่งอย่างน่ารัก ใกล้กันเป้นบันไดไม้ที่เชื่อมไปยังบริเวณชั้นสองของบ้าน

 

สำหรับห้องครัวของบ้าน เป็นครัวแบบโมเดิร์น แต่วัสดุภายนอกยังคงเป็นไม้เนื้ออ่อนที่ให้โทนสีที่สวยงาม ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เหมาะกับการทำอาหารได้ทุกประเภท

ที่มา : ecrit.jp

ถ่ายภาพ : Yuko Tada

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?