บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก โทนสีเทาอมฟ้า 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 92 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มีบ้านตัวอย่างหลังเล็กมาฝากเพื่อนๆ สำหรับคนที่มีงบไม่มาก หลังนี้มีราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท แถมยังมีฟังก์ชันที่ครบครันภายในพื้นที่ขนาดไม่ใหญ่มาก รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน ไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก BaanSalaLamphun ที่ได้เลือกดีไซน์ใน สไตล์โมเดิร์น อีกทั้งตัวบ้านมีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เลือกใช้โทนสีเรียบง่าย อย่างโทนสีเทาอมฟ้า และเลือกใช้วัสดุผนังไม้เทียมใต้ฝ้าหลังคา เพื่อช่วยให้ตัวบ้านดูมีความอบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม

 

ก่อนทางเข้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงต้อนรับ พร้อมที่นั่งปูนปูกระเบื้องลายไม้สวยงาม

 

โถงรับแขกมีความโปร่งสบายด้วยฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว นอกจากนั้นแล้วยังออกแบบให้เป็นทรงหน้าแคบลึก ซึ่งช่วยให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและประหยัดพื้นที่

 

ห้องครัวใช้โทนสีแบบเดียวกับห้องนั่งเล่นด้านนอก แต่แตกต่างตรงที่กระเบื้องเป็นลายไม้สวยงาม ส่วนเคาน์เตอร์ครัวเป็นตัว I ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่เป็นอย่างดี และเพิ่มความต่อเนื่องในการใช้งานอีกด้วย

 

ห้องน้ำมีความสดชื่นเป็นธรรมชาติด้วยกระเบื้องลายใบไม้สีเขียว พร้อมพื้นห้องที่เป็นลายดอกไม้กับกระเบื้องหิน นอกจากนั้นแล้วยังใช้สุขภัณฑ์เป็นสีขาวสะอาด ส่วนอ่างล้างหน้าก็เป็นแบบลอยตัว ช่วยให้พื้นที่ดูโปร่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 92 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 800,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BaanSalaLamphun

โทรศัพท์ : 0918531717 (ช่างแชม), 0861852953 (ช่างดรีม)

Line id : Samnoi_classicbannok

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?