แบบบ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 92 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก M.Y.house เป็นแบบบ้านที่ให้ดีไซน์และเส้นสายของการออกแบบที่ชัดเจน ให้รูปแบบที่เข้ากับยุคสมัย ตอบโจทย์ทั้งด้านความสวยงามและการใช้สอยทั้งภายในบ้านและพื้นที่ด้านนอกตัวบ้าน

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านออกแบบยกขึ้นต่ำเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังและความชื้น รูปทรงของบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่ทันสมัย ผสานไปกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบแฝดที่ลาดเอียงได้องศาที่สวยงาม ช่วยให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นน่าสนใจ

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกผสมผสานโทนสีที่หลากหลาย โดยยืนพื้นด้วยสีครีม แซมด้วยสีเทา สีน้ำตาลและสีดำตัดขอบและเน้อนเส้นสายให้ดูชัดเจนสวยงาม

.

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงที่แบ่งเป็นห้องนั่งเล่นและห้องครัว พร้อมระเบียงยาวหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 92 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ปะมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Myhouse House .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?