แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก โทนสีขาวสว่างอบอุ่น หลังคาจั่วหันข้าง เพิ่มกิมมิคด้วยผนังช่องลม พื้นที่ 95.10 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Lhong Khao Architecture&Construction ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย มีเอกลักษณ์ ออกแบบโดยยึดแนวคิดความกลมกลืนกับธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น อ่อนโยน เป็นกันเอง มาชมกันได้เลยครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วแบบหันข้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้และกระจกของประตูหน้าต่าง ที่ผสมผสานเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบผนังอิฐช่องลมไว้ในบางจุดของผนังภายนอก ซึ่งนอกจากจะช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดีแล้ว ยังเป็นกิมมิคที่สร้างจุดเด่นให้บ้านหลังนี้อีกด้วยครับ

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้าสีเขียว พร้อมด้วยฉากหลังท้องฟ้าสีคราม ช่วยขับให้ตัวบ้านดูอบอุ่น ร่มรื่น ชวนให้น่าอยู่อาศัยไม่น้อย

 

ไฮไลต์อีกอย่างของบ้านหลังนี้ก็คือระเบียงหน้าบ้านทรงตัวแอลที่เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยออกมาเดินเล่นรับลมชมธรรมชาติได้

 

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอย 95.10 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชอบความสวยงามของบ้านแนวนอร์ดิกหลังนี้และต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อผู้ออกแบบได้โดยตรงผ่านช่องทางท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction

รับออกแบบ เขียนแบบ รับทำภาพ 3D Perspective ทั้งภายนอก และภายใน รับเหมาก่อสร้าง

สนใจติดต่อ : Lhong Khao Architecture&Construction

Tel : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ