บ้านยุโรปแนววินเทจ ดีไซน์คลาสสิกสวยงาม พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย

บ้านสไตล์วินเทจเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่ายคลาสสิก มักจะมีลักษณะตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาทรงหน้าจั่ว สร้างขึ้นด้วยวัสดุในท้องถิ่น ทำให้เป็นบ้านที่สวยงามน่าอยู่สุด ๆ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมบ้านสไตล์นี้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เป็นผลงานบ้านจาก holzerarchitekten

A57 เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตั้งอยู่แถบชานเมืองของประเทศเยอรมนี จึงมีบรรยากาศที่สวยงาม ตัวบ้านออกแบบเรียบง่าย ความโดดเด่นอยู่ที่หลังคาทรงหน้าจั่วพร้อมหน้าต่างแบบยุโรปในโทนสีส้มอิฐ ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวและเพิ่มลูกเล่นด้วยสีน้ำตาล

 

บริเวณทางเข้าบ้านจะถูกซ่อนไว้ด้านหลัง ซึ่งจะมีทางเดินทอดยาวไปที่ประตูบ้าน ซึ่งจะตัดผ่านสวนหย่อมเล็ก ๆที่ให้ความสวยงามสดชื่น เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณนี้เป้นมุมนั่งเล่นมุมหนึ่งของบ้านซึ่งจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีโซฟาสีขาวชุดใหญ่ไว้ให้นั่งเล่นกันเพลิน ๆ พร้อมกับตกแต่งด้วยภาพวาดที่มีลายเส้นสวยงาม

 

ห้องนี้เป็นห้องใต้หลังคา มีพื้นที่กว้างเพดานยกสูง ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ได้ นอกจากนี้บริเวณหน้าต่างยังตกแต่งให้เป็นพื้นที่ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้เล็ก ๆ อีกด้วย

 

สำหรับบริเวณนี้เป้นส่วนของห้องครัว ซึ่งเป็นครัวสไตล์ยุโรปแบบโมเดิร์น จึงมีทั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านสไตล์วินเทจ A57 หลังนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียที่สวยงามถูกใจให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : holzerarchitekten

ถ่ายภาพ : zooey braun FOTOGRAFIE

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?