แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมโฮมออฟฟิศ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 164 ตารางเมตร

บ้านสไตล์ญี่ปุ่นเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ของการออกแบบและตกแต่งที่เป็นเฉพาะตัว คือ จะเน้นในเรื่องความเรียบง่าย โทนสีอ่อนและบรรยากาศอบอุ่น นั่นจึงทำให้บ้านสไตล์นี้เป็นที่ชื่นชอบของหลายคน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ แบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น จาก Takawa Design and Construction

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบเป็นรูปทรงยาว มีหลังคาทรงหน้าจั่วอย่างโดดเด่น ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น จึงให้บรยากาศที่เรียบง่ายอ่อนโยนในแบบสไตล์ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

ตัวบ้านจะออกแบบเฉลียงยาวแบบญี่ปุ่นไว้ทั้งด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน นอกจากนี้ยังออกแบบหน้าต่างทรงกลมที่มีความเฉพาะตัวอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในเราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่น ซึ่งออกแบบอย่างเรียบง่ายเน้นความโปร่งสบาย ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน

 

นอกจากพื้นที่พักอาศัยปกติของบ้านแล้ว ยังมีห้องทำงานไว้อีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่มีธุรกิจส่วนตัว หรือต้องการการทำงานที่บ้าน

 

สำหรับห้องจะแบ่งห้องเป็นครัวยุโรปที่เน้นความเรียบง่ายในการประกอบอาหารและครัวไทยที่สามารถประกอบอาหารที่มีกลิ่นและควันมากได้

 

ห้องนอนเป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในจึงโปร่งสบาย สามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย ควบคู่ไปกับการพักผ่อนที่สบาย

 

ทางด้านของห้องน้ำ ภายในดูหรูหราด้วยผนังกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนทุกฟังก์ชันการใช้งาน

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องครัวยุโรป 1 ห้องทำงาน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 164 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Takawa Design and Construction Co.,ltd.

เบอร์โทรศัพท์ : 0807928962

Line ID : robinhood-takawa

เว็บไซต์ : www.takawathailand.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?