บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ตกแต่งแบบเรียบหรู 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 330 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้าน บ้านสไตล์โมเดิร์น-มินิมอล ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Melissa Adsit ที่เจ้าตัวได้เล่าว่าได้อยู่บ้านหลังนี้มา 3 ปีแล้ว ซึ่งชอบบ้านแบบเรียบ ๆ เลยเน้นสีขาว เทา ดำ น้ำตาล เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินดีเทลน้อย ๆ โล่ง ๆ คลีน ๆ

ตัวบ้านเป็นบ้านขนาดสองชั้น พื้นฐานการออกแบบของบ้านหลังนี้จะมีดีไซน์แบบโมเดิร์น ทำให้ตัวบ้านมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิตอย่างเด่นชัด แน่นอนว่าการตกแต่งภายนอกก็จะเน้นโทนสีขาว เทา น้ำตาล และดำ ตามที่เจ้าของบ้านชื่นชอบนั่นเอง

 

ภายในบ้านก็จะยังคงเน้นการตกแต่งในโทนสีที่เจ้าของบ้านชอบ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านก็จะมีความเรียบ ๆ อย่างเช่นมุมนี้ที่เป็นมุมสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

สำหรับมุมนี้ ถูกจัดให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร โดยได้เลือกใช้โต๊ะไม้สีอ่อนที่ให้สไตล์ที่เรียบง่ายแบบมินิมอล ซึ่งตั้งอยู่ภายใต้บรรยากาศที่โปร่งสบายจากห้องกระจก

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่จะมีความเป็นครัวตะวันตกแบบโมเดิร์น ซึ่งสะท้อนผ่านการเลือกใช้องค์ประกอบภายในห้องที่ดูสวยงามทันสมัย

 

บริเวณของห้องนอนออกแบบให้มีมุมหน้าต่างที่มองเห็นวิวทุ่งนาสีเขียวด้านนอก ทำให้เป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น-มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องซักล้าง 1 ห้องนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 330 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 4.95 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Melissa Adsit

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?