บ้านสองชั้นแนวมินิมอล มีพื้นที่ใช้สอยหน้าบ้านทั้งสนามหญ้าและสนามหินกรวด

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไต์มินิมอล จากประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่ายและพื้นฐานที่สุด โดยนอกจากพื้นที่ของตัวบ้านแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ใช้สอยด้านนอกให้ใช้สอยกันอย่างเพลิดเพลินกันอีกด้วย

การออกแบบตัวหลังนี้มีขนาดสองชั้น มีดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่ายสุด ๆ มีหลังคาในทรงหน้าจั่วที่เข้ากันดี ในรายละเอียดการตกแต่งนั้น ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวครีม มีดีเทลเพิ่มจากสีน้ำตาลอ่อน ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูอบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อยเลย

 

การออกแบบบริเวณหน้าบ้านจะมีความพิเศษที่นักออกแบบได้เลือกใช้เฉลียงยกพื้นขนาดเล็ก ที่ใกล้ ๆ กันก็มีสนามหญ้าเทียมเล็ก ๆ เอาไว้ให้ลูก ๆ ได้เล่นสนุก นอกจากนี้ยังมีสนามหินกรวดที่ให้กลิ่นอายแบบสวนญี่ปุ่นอีกด้วย

 

เมื่อผ่านประตูบ้านเข้ามา เราก็จะพบกับการออกแบบที่สะท้อนความเป็นบ้านญี่ปุ่น นั้นคือจะมีพื้นที่สำหรับถอดเก็บรองเท้า รวมถึงพื้นบ้านที่ยกสูงขึ้น

 

พื้นที่หลักภายในบ้านจะมีลักษณะที่โปร่งโล่ง ยังคงธีมการตกแต่งในโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อนตามแบบมินิมอล ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายในทุกมุมของบ้าน

 

บริเวณห้องครัว ถูกออกแบบเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบสองฝั่ง จึงแบ่งแยกการใช้งานแบบชัดเจน ทำให้สะดวกต่อการทำอาหารในทุกรูปแบบ

 

การออกแบบห้องน้ำ ยังคงสะท้อนการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่น ที่ทำให้พื้นที่เล็ก ๆ ของห้องสามารถใช้งานได้คุ้มค่าและหลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน

 

ที่มา: simple-house

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?