ไอเดียสร้างบ้านในฝัน งบก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท กับชื่อน่ารักๆ “บ้านหมูกับหมี” ที่เสร็จสวยสมใจ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชม บ้านหมูกับหมี บ้านสวยที่ใช้งบก่อสร้างราว ๆ 1.8 ล้านบาท แต่อันนี้ต้องบอกก่อนนะว่างบเท่านี้เฉพาะตัวบ้าน ส่วนของตกแต่งเจ้าของบ้านก็ค่อย ๆ ตกแต่ง ค่อย ๆ เติม ซึ่งก็ใช้งบเพิ่มขึ้นมาจำนวนหนึ่ง

โดยบ้านหลังนี้นั้น เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง จากภายนอกเราจะเห็นดีไซน์ของบ้านที่ให้ดีไซน์แบบบ้านโมเดิร์นทั่ว ๆ ไป ซึ่งก็มีด้านหนึ่งที่ยกใต้ถุนขึ้นสูงอีกด้วยนะ จึงน่าจะใช้งานได้หลากหลายเลย

 

โดยพื้นที่ใต้ถุนบ้านนั้น ทางเจ้าของก็ทำเอาชุดโต๊ะและเก้าอี้ไม้มาจัดวางเอาไว้ จึงน่าจะเป็นมุมสำหรับการพักผ่อนและสักสรรที่ดีอีกมุมของบ้านนั่นเอง

 

ทีนี้เราก็มาชมการตกแต่งด้านในกันบ้าง ซึ่งจะมีบรรยากาศแบบมินิมอล-มูจิกันแบบชัดเจน อย่างห้องนั่งเล่นตรงนี้ ก็มีโทนสีน้ำตาลอ่อนและครีม เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็เป็นงานไม้ทั้งหมด

 

ภายในห้องครัวก็จะมีโทนสีที่สว่างขึ้นอีกนิด เพื่อให้ง่ายและปลอดภัยสำหรับการทำอาหาร ซึ่งภายในครัวก็ยังคงใช้ธีมการตกแต่งที่สวยงามอบอุ่นเช่นกัน

 

สำหรับห้องนอน จะเป็นพื้นที่ ๆ มีการตกแต่งแบบบาย ๆ เน้นความน้อยชิ้น เพื่อให้บรรยากาศของห้องนั้นผ่อนคลายที่สุด

 

ติดกับห้องนอนก็จะเป้นห้องแต่งตัวที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ ภายในมีตู้และชั้นวางอย่างจุใจ พร้อมมุมสำหรับแต่งหน้าและแต่งตัวอย่างเสร็จสรรพ

 

ห้องน้ำก็จะตกแต่งในโทนที่คล้ายกับห้องครัว คือ เน้นความสว่างเพื่อการใช้งาน และพื้นผิวที่ปูด้วยกระเบื้อง เพื่อให้สามารถดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย

 

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ใต้ถุนบ้าน พื้นที่ใช้สอย 189 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านหมูกับหมี

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?