บ้านพักตากอากาศแบบบังกะโล ยกพื้นใต้ถุนสูง รองรับการใช้งาน และการพักผ่อนตามชายทะเล

ครอบครัวคนไทยส่วนมากนั้น มักจะชื่นชอบบ้านที่ยกพื้นสูง ให้มีการใช้งานตามใต้ถุน ครั้งนี้จึงติดไม้ติดมือมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านพักตามชายทะเล ดีไซน์เรียบง่ายอีกด้วย ลองไปชมการตกแต่งและแปลนบ้านกันเลย

บ้านตัวอย่างที่นำมาในครั้งนี้ ตัวบ้านนั้นตั้งอยู่ริมทะเล ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้า สร้างความสวยงามและร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านออกแบบด้วยโครงสร้างไม้ ออกแบบให้เป็นบ้านยกพื้นสูง เกิดเป็นใต้ถุนสูง รองรับการใช้งานแบบครอบครัวของคนไทยแบบดั้งเดิม สวยงามกับรูปทรง ผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสีฟ้าตัดด้วยสีขาวตามคิวบัวตกแต่ง หลังคาทรงมนิลา ที่เข้ากับแบบบ้านบังกะโลได้ดีเยี่ยม

 

ชั้นล่างนั้นมีเพียห้องเก็บของ ห้องซักล้าง และใต้ถุนโล่งกว้าง ออกแบบแปลนบ้านให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงรับแขก และส่วนของครัว ตามลำดับ และมีมาอย่างเพียงพอกับครอบครัวขนาดกลางๆ เป็นฟังก์ชันที่เรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของครอบครัวคนไทย

 

งบประมาณการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบกับแบบบ้านในครั้งนี้ และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายใน รูปแบบอื่นๆ เพื่อเสริมแก่บ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...