เก็บเรียบ!! ผู้ว่าฯ กทม. สั่งรื้อบ้านบนฟุตบาท พร้อมเร่งเคลียร์สิ่งปลูกสร้างรุกล้ำพื้นที่สาธารณะอื่นๆ

เมื่อคราวที่แล้ว ในบ้าน ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ คนสร้างบ้านอาศัยบนทางเท้า จอดรถ-ตากผ้า กลางถนน (คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวย้อนหลัง) ซึ่งได้สร้างความรบกวนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณ ซอยพหลโยธิน 21 ทะลุซอยวิภาวดีรังสิต 30 เป็นอย่างมาก

 

เมื่อวานนี้ (วันที่ 25 กรกฎาคม 2560) ทางผู้ว่าฯ กทม. นายอัศวิน ขวัญเมือง จึงได้สั่งการให้ทีมเจ้าหน้าที่จากคณะผู้บริหารจากเขตจตุจักร ลงพื้นที่บริเวณซอยพหลโยธิน 21 ทะลุซอยวิภาวดีรังสิต 30 เพื่อจัดการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ที่อยู่บนฟุตบาท

 

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ เก็บเรียบเลยทีเดียว ส่งผลให้ผู้ที่ปลูกบ้านอยู่อาศัยบนทางเท้า จำเป็นต้องย้ายออกในทันที

 

 

เมื่อได้ทำการรื้อถอนแล้ว ประชาชนก็จะกลับมาใช้เป็นทางสัญจรได้อีกครั้ง ซึ่งจะช่วยลดปัญหาอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ทั้งกับผู้อยู่อาศัยบนทางเท้าและผู้ใช้ถนนด้วยครับ

 

สิ่งปลูกสร้างบนทางเท้าได้ถูกรื้อถอนไปบางส่วน แต่ไม่ทั้งหมด ทั้งนี้ ทางทีมเจ้าหน้าที่ได้เผยว่า จะเร่งเคลียร์สิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ในซอยพหลโยธิน 21 ทะลุซอยวิภาวดีรังสิต 30 ให้หมดโดยเร็ว

 

งานนี้ ในบ้าน ขอชื่นชมในการทำงานที่รวดเร็วของเจ้าหน้าที่ครับ แต่ยังไงก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งกวดขันรื้อถอนบ้านหลังอื่นที่ยังหลงเหลืออยู่โดยเร็ว ตามที่กล่าวไว้จริงหรือไม่??

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3858282

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ