เปลี่ยนตู้คอนเทนเนอร์ที่แสนธรรมดา ให้เป็นโรงแรมริมชายหาด ที่น่าพักผ่อนสุดๆ

หากจะพูดถึงโรงแรม หลายคนคงคิดถึงตึกสูงๆ ที่มีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้เลือกสำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าพัก แต่สำหรับโรงแรมที่ดีนั้นต้องมีพื้นที่พักผ่อน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และเพื่อการผ่อนคลาย เพราะล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายคน หรือลูกค้าตัดสินใจเลือกเข้าพักโรงแรมนั้นๆ อีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้หยิบไอเดียการนำตู้คอนเทนเนอร์มาปรับให้เป็นโรงแรม เพื่อการพักผ่อนกัน ซึ่งผลงานการออกแบบนี้มาจากประเทศออสเตรเลีย ที่จัดสรรทุกอย่างไว้ลงตัว ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะภายนอกเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งด้วยไม้ทาสีดำ ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา รวมถึงมีการทำหลังคามุงด้วยเมทัลชีทสีขาวตรงชานด้านหน้า เพื่อจัดมุมโซฟา ต้นไม้สีเขียว เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาในตัวบ้านจะเห็นการออกแบบที่เรียบง่าย ผนังใช้สีดำ พื้นเป็นเส้นสายงานกระเบื้องดูสวยงาม จัดมุมครัวเล็กๆ ไว้ทางด้านซ้ายเอาใจผู้ที่ชื่นชอบทำอาหาร และทำชั้นลอย สำหรับเก็บอุปกรณ์ได้อย่างเป็นระเบียบ

 

ถัดเข้ามาด้ายซ้ายอีกนิด จะพบกับห้องนอน ที่จัดสรรพื้นที่ไว้ลงตัว น่าหลับพักผ่อนในทุกห้างสัมผัส ผนังใช้สีขาวโพลน มีกระจกใสหลายบานช่วยให้ไม่อึดอัด ถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมตกแต่งชั้นวางแบบบันไดดูเก๋ไก๋

 

สำหรับห้องน้ำ มีขนาดกะทัดรัด จึงเน้นการใช้ผนังกระจกใส และกระเบื้องสีขาว เนื่องจากหลักการมองเห็นจะช่วยให้ห้องดูขยายกว้างขึ้นแม้ในพื้นที่แคบ เพื่อการใช้งานอย่างมีความสุขในทุกวัน

 

นับว่าโรงแรมจากตู้คอนเทนเนอร์เพื่อการพักผ่อนนี้ เหมาะกับหลายคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ของกลิ่นอายชายหาด อย่างมีความสุข หรือนำไปเป็นไอเดียทำโรงแรมที่พักขนาดเล็กคงดีไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : homedsgn

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^