บ้านทรงโมเดิร์นยกใต้ถุนสูง ตกแต่งในโทนสีฟ้าสดใส 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.36 ล้านบาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม และสามารถก่อสร้างได้ง่าย วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอาอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านทรงโมเดิร์น มาให้เพื่อนๆ ได้ลองชมกัน โดยเป็นผลงานจาก ช่างตะวัน แบบบ้านแสงตะวัน ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน ที่ประสานกันคล้ายปีกนก ความโดยเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ ใต้ถุนที่ถูกยกขึ้นสูงทำให้มีพื้นที่ใช้สอยด้านล่าง รวมถึงเป็นที่จอดรถได้อีกด้วย ทางด้านการตกแต่ง ผนังภายนอกเลือกใช้สีฟ้าสดที่ให้บรรยากาศที่สดชื่น

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งสบาย เน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง การตกแต่งภายในเน้นการใช้โทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ห้องนอนของบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สะดวกสบาย ผนังห้องเลือกใช้สีฟ้าเช่นเดียวกับผนังภายนอกบ้าน

 

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ๆ มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง และโปร่งโล่ง ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ผนังภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องสลับโทนสีขาว-น้ำตาลอย่างสวยงาม

 

สำหรับบ้านทรงโมเดิร์นยกใต้ถุนสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมใต้ถุนยกสูง งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.36 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างตะวัน แบบบ้านแสงตะวัน

Line ID : 0611387723

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?