แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นชนบท หลังคาเพิงหมาแหงน รูปทรงตัวแอล 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านเกษตรแม่แจ่ม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชนบทที่มีความทันสมัยในรูปทรงผสมกับการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายธรรมชาติของชนบท ผลงานจาก Thai Drawing ค่ะ ตามมาชมกันเลย

บ้านหลังนี้เน้นการออกแบบบ้านไม้ที่ให้กลิ่นอายแบบชนบท แต่ยังคงความทันสมัยด้วยรูปทรงสไตล์โมเดิร์น สังเกตได้จากหลังคาเพิงหมาแหงนแบบคู่ พร้อมวัสดุกันสาดแบบใส เสริมรายละเอียดด้วยระเบียงเหล็กสีเทาที่เฉลียงหน้าบ้าน กับมุมเสาภายนอกทุกต้น

 

มาชมรายละเอียดของตัวบ้านกันค่ะ ในส่วนของผนังใต้ฝ้าหลังคาจะเป็นวัสดุไม้สีเข้มที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ส่วนผนังตัวบ้านจะแบ่งเป็นวัสดุสองอย่าง คือ อิฐและปูนเปลือยขัดมัน ซึ่งเพิ่มความดิบให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นว่าบ้านหลังนี้มีรูปทรงเป็นตัวแอล เหมาะในการเลือกวางทิศทางแดดให้บางห้องที่เราต้องการโดดแดดน้อยที่สุดค่ะ อีกทั้งหลังคาและกันสาดก็ยังช่วยบังแดดได้สบายๆ เพราะคลุมทั้งเฉลียงและหน้าบ้านนั่นเอง

 

บ้านเกษตรแม่แจ่ม ประกอบไปด้วย2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว กว้าง 12.50 ม. ยาว 12.00 ม. พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 100 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.0 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Thai Drawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 (คุณชลอ)
Line id : Openhomeplan
Email : touchourdesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?