บ้านตากอากาศ สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ สวยทันสมัยในสไตล์โมเดิร์นสุดเนี้ยบ

ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นวัสดุที่มีโครงสร้างที่แข็งแรง และมีขนาดใหญ่ จึงมักถูกนำมาดัดแปลงออกแบบให้เป็นโครงสร้างบ้านหรืออาคารอยู่เสมอ ช่วยให้สามารถก่อสร้างอาคารได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว และประหยัด ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนไปชมไอเดีย บ้านพักตากอากาศริมชายหาดสไตล์โมเดิร์นจากตู้คอนเทนเนอร์ ที่ออกแบบอย่างสวยงามและน่าอยู่

Buddina Beach Box ตั้งอยู่ริมชายหาด Buddina ประเทศออสเตรเลีย ผลงานการออกแบบโดย OGE architects ตัวบ้านออกแบบประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์สามตู้ พร้อมการออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ในโทนสีขาว ตัวบ้านออกแบบฐานยกพื้นต่ำ

 

นอกจากโทนสีขาวแบบเรียบง่ายแล้ว ผนังภายนอกยังถูกตกแต่งด้วยงานไม้สีน้ำตาลอ่อน ให้บรรยากาศกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมริมชายหาดได้อย่างกลมกลืนสวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่งเพื่อรับลมเย็นจากทะเล พื้นห้องตกแต่งด้วยไม้ ให้ลวดลายที่สวยงามเป็นธรรมชาติ และให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบาย

 

ด้านนอกบ้านออกแบบด้วยเฉลียงไม้กว้างขวาง เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่สำหรับชมวิวทิวทัศน์ริมชายหาด หรือเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์ก็ให้บรรยากาศที่ดีไม่แพ้กัน

 

ห้องนั่งเล่นในมุมอื่นยังคงออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติ ที่เล่นแสงส้มนวลจากโคมไฟเพดานรูปทรงสวยงามมีเอกลักษณ์

.

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นออกแบบด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล พร้อมชุดเครื่องครัวที่ครบครันและทันสมัย ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนออกแบบด้วยขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้ความสำคัญกับการพักผ่อนเป็นหลัก โดยห้องนอนมีทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงสองชั้น เหมาะสำหรับการพักผ่อนพร้อมกับสมาชิกครอบครัวหลายคน

.

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ครบครันและทันสมัยด้วยชุดสุขภัณฑ์ พร้อมออกแบบพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วนให้สะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านพักตากอากาศหลังนี้เป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว ตัวบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่พักผ่อนกว้างขวางและเปิดโล่ง ตัวบ้านตั้งอยู่บนที่ดิน 607 ตารางเมตร ลองหยิบเอาไอเดียจากบ้านหลังนี้ไปใช้กันได้นะครับ อาจจะได้เป็นบ้านที่อบอุ่นน่าอยู่มากๆ เลยล่ะ ^_^

ที่มา: realestate

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?