บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก ตกแต่งโทนสีขาว-ดำ เอาใจคนรักความเรียบ แต่สวยไม่เบา

บ้านนอร์ดิก เป็นบ้านที่มีความโดดเด่นทั้งดีไซน์และการตกแต่ง จึงเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่ปัจจุบันคนนิยมสร้างบ้านสไตล์นี้กันมากขึ้น แน่นอนว่าวันนี้ เราก็มีไอเดียบ้านสไตล์นี้มาให้ชมกัน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานโดย Yellow Pillows Interior & Built-in Co.,Ltd เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ตัวบ้านก็มีขนาดกำลังดี เหมาะกับคนที่กำลังมองหาไอเดียบ้านหลังแรก

 

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นบ้านจากเมืองหนาว ดังนั้น เมื่อมาสร้างในเมืองร้อน นักออกแบบจึงได้ปรับองค์ประกอบหลายส่วน โดยเฉพาะการเพิ่มผนังและหน้าต่างให้มากขึ้น เพื่อให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดีมากขึ้น

 

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้ก็จะเป็นหลังคาทรงเอเฟรม กับการตกแต่งในโทนสีที่อาจจะเป็นขาวหรือดำ แต่สำหรับบ้านหลังนี้ ได้ตกแต่งเอาไว้ทั้งสองสีเลย

 

ภายในบ้านก็จะมีลักษณะที่โปร่งสบาย เพดานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ทำให้มีอากาศไหลเวียนได้ดี ภายในบ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

พื้นที่ส่วนกลางของบ้านจะมีลักษณะเป็นห้องโถงยาว โดยจะแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นส่วน ๆ ผนังด้านในจะตกแต่งในโทนสีขาว จึงทำให้ห้องสว่างและไม่อึดอัด

 

เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านจะเลือกใช้แบบงานไม้เป็นหลัก เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของบ้านสไตล์นอร์ดิก นอกจากนี้ยังประดับด้วยต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อให้บ้านดูมีความสดชื่นขึ้นมาอีกนิด

 

สำหรับมุมนั่งดูทีวี เจ้าของบ้านเลือกใช้โซฟาตัวใหญ่ที่เป็นผ้ากำมะหยี่สีดำ ดูแล้วก็ให้ความสบายสุด ๆ

 

ภายในห้องน้ำ เป็นห้องหนึ่งที่มีพื้นที่กว้างพอสมควร จึงสามารถแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน อย่างมุมนี้จะเป็นส่วนสำหรับยืนอาบน้ำ

 

ในขณะที่อีกด้านหนึ่งก็จะเป็นอ่างน้ำวน พร้อมกับทีวีแบบผิดผนัง เหมาะกับวันที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ก็สามารถมานอนแช่น้ำเพื่อผ่อนคลายได้อย่างสบายตัวเลยล่ะ

 

ที่มา: Yellow Pillows Interior & Built-in Co.,Ltd , Chiang mai

เบอร์โทรศัพท์: 081-020-8883 / 089-265-6964

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?