บ้านหน้าแคบ แต่ซ่อนความร่มรื่นไว้ด้านใน โอเอซิสกลางเมือง

ในปัจจุบันราคาที่ดินมีการปรับตัวสูงขึ้นเป็นอย่างมาก การจ่ายเงินเป็นจำนวนไม่น้อยก็อาจจะได้กลับมาเพียงที่ดินผืนเล็ก ๆ ดังนั้น การออกแบบสร้างบ้านเพื่อให้เหมาะกับที่ดินขนาดเล็ก หรือที่ดินแบบหน้าแคบจึงไปเป็นสำคัญ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดียบ้านหน้าแคบ พร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว

Casa Picasso ผลงานโดย Workshop: Design + Construction เป็นโครงการบ้านที่เปลี่ยนพื้นที่ว่างทุกตารางนิ้วให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอย ก่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง โครงการวัสดุจากท้องถิ่นในการก่อสร้างจึงให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์และเนื้อวัสดุ

 

บ้านขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองประวัติศาสตร์ของ Merida เป็นดั้งโอเอซิสในเมืองใหญ่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบสองห้องนอน ได้รับการออกแบบให้เป็นบ้านพักตากอากาศ เพื่อให้เจ้าของได้หลบฤดูหนาวของนิวยอร์ก

 

การออกแบบบ้านหลังนี้จะเน้นการออกแบบที่จะทำให้พื้นที่แคบ ๆ ดูเป็นที่อยู่อาศัยที่มีความกว้าง ผสานไปกับการตกแต่งด้วยโทนสีพื้น ๆ อย่างสีขาวครีม

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านครั้งแรก จะพบกับลานโล่งบริเวณนี้ ซึ่งมีสระน้ำส่วนตัวและทางเดิน พร้อมกับวิวที่ทอดสายตาเราไปสู้ห้องนอนชั้นสอง

 

เมื่อเข้ามาภายในก็จะพบกับห้องแบบแคบยาวที่ถูกตกแต่งให้เป็นห้องครัว โดยมีเคาน์เตอร์ครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับมีภาพศิลปะไว้ให้สัมผัสความงามอีกด้วย

 

ภายในห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยที่พอประมาณ ภายในประกอบไปด้วยชุดโซฟาสีเทาตัวใหญ่ พร้อมกับโต๊ะไม้และภาพศิลปะสวย ๆ รวมถึงต้นไม้สีเขียวขจี

.

.

 

ห้องนอนใหญ่มีความรู้สึกที่โปร่งสบายจากผนังสีขาว พร้อมกับความสดชื่นมีชีวิตชีวาจากต้นไม้สีเขียวขจีรอบห้อง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์งานไม้ต่าง ๆ อีกด้วย

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่มีความโดดเด่นจากการตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นสีสันสวยงาม พร้อมกับสวนหย่อมหินที่ให้ความสวยงามสดชื่น

.

.

.

.

.

 

ที่มา : homeworlddesign .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ