บ้านไม้คอทเทจสำหรับคู่รักฮันนีมูน ดีไซน์กะทัดรัดอบอุ่น พร้อมระเบียงส่วนตัวสุดโรแมนติก

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาบ้านที่ออกแบบเพื่อชีวิตคู่รักโดยเฉพาะ หลังนี้ออกแบบในสไตล์คอทเทจ หรือสไตล์กระท่อม มาในขนาดกะทัดรัดพร้อมด้วยดีไซน์ที่อบอุ่น ใครที่กำลังอยากจะสร้างบ้านอยู่กับแฟน พลาดหลังนี้ไม่ได้เลยครับ

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วมุงกระเบื้องสีเทา ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก ประดับประดารอบตัวบ้านด้วยไม้เลื้อยที่พาดยาวขึ้นตั้งแต่หน้าเฉลียงบ้าน ไปยังจั่วหลังคาและหน้าต่างด้านข้าง ดูภาพรวมภายนอกแล้ว ให้อารมณ์เหมือนบ้านสันโดษกลางป่าที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นส่วนตัวสุดๆ

 

เฉลียงหน้าบ้านถูกจัดสรรไว้เพื่อการพักผ่อนสุดโรแมนติกของคู่รักโดยเฉพาะ มีเก้าอี้เอนนั่งพักอยู่ 2 ตัว เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้เวลาร่วมกับคนรู้ใจ

 

เข้ามาชมภายในกันเลย งานไม้ในรูปแบบที่เรียบง่ายและดั้งเดิม ถูกนำมาใช้เป็นตัวเอก ที่สะท้อนรูปแบบบ้านคอทเทจกลางป่าออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และฝ้าเพดาน สอดแทรกไปด้วยพื้นผิวสีขาวเรียบๆ เป็นจังหวะสบายๆ ให้บ้านไม่ดูดิบจนเกินไป

 

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง มาในรูปแบบที่เรียบง่าย และใช้งานไม้เป็นหลัก เห็นได้จากโต๊ะกาแฟ เก้าอี้ ที่เป็นงานไม้ ส่วนโซฟานั่งเล่นเลือกใช้โทนสีน้ำเงิน มีความกลมกลืนและไม่แปลกแยกจากภาพรวมมากนัก

 

เข้ามาดูในห้องนอนกันบ้างครับ เนื่องจากเป็นห้องที่เน้นการพักผ่อน โทนสีขาวจึงถูกหยิบมาใช้เป็นพื้นหลังเพื่อให้ผู้อยู่อาศัย ได้รับการผ่อนคลายอย่างแท้จริง

 

ช่องรับแสงที่ถูกจัดสรรไว้อย่างพอเหมาะ เผยให้เห็นวิวสีเขียวภายนอก เมื่อตื่นขึ้นมายามเช้าพร้อมกับคนที่เรารักในห้องนอนแบบนี้ คงจะเป็นความสุขที่หาที่ไหนไม่ได้เลยทีเดียวครับ

 

หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้าน สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางบ้านเพื่อคู่รักนะครับ หรือจะสร้างไว้เป็นห้องพักปล่อยเช่าในต่างจังหวัด ก็ดูจะเข้าทีไม่น้อยเหมือนกันนะ

ที่มา : wingcreekresort

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ