แบ่งปันไอเดียเปลี่ยนเตียงเหล็กสุดเก๋ากึ๊ก ให้กลายเป็นเก้าอี้นั่งเล่นในสวน แข็งแรงทนทาน สวยงามแบบประหยัด

เก้าอี้ในสวน ตามท้องตลาดนั้นจมีรูปร่างที่หลากหลาย วัสดุที่ใช้ทำนั้นก็แตกต่างกันไปหลายรูปแบบ หลายสไตล์ และเก้าอี้ที่สวยๆ แข็งแรง ทนทาน นั้น มักจะมีราคาที่แพงเอาเรื่องพอสมควร แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่า วัสดุบางอย่างที่เหลือใช้ เราสามารถนำมาดัดแปลงเป็นเก้าอี้ในสวนสวยๆ ได้ โดยไม่ต้องง้อร้านเลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน ก็จะมาแบ่งปันไอเดียของคุณ Tangmo_Ohyes ที่ได้นำหัวเตียงเหล็กไม่ใช้แล้ว จากร้านขายของเก่า มาปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นเก้าอี้นั่งเล่นในสวน ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน และที่สำคัญเป็นการนำสิ่งของที่คนอื่นทิ้ง กลับมารีไซเคิล ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า เราลองไปชมกันเลย

 

แบ่งปันไอเดียเปลี่ยนเตียงเหล็กสุดเก๋ากึ๊ก ให้กลายเป็นเก้าอี้นั่งเล่นในสวน แข็งแรงทนทาน สวยงามแบบประหยัด

(โดย Tangmo_Ohyes )

(DIY) หัวเตียงเหล็กเก่าอย่าทิ้ง เอามาทำเก้าอี้ในสวนกัน ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนเขียนผิดเขียนถูกช่วยบอกช่วยแก้ด้วยนะครับ ^_^

ผมมีชีวิตประจำวันคือทำงานที่กรุงเทพ เดือนหรือสองเดือนกลับบ้านแม่ที่อยู่บ้านนอกทีหนึ่ง ได้อยู่ก็สองสามวัน ก็มีงานให้ทำมากมาย ตัดหญ่า ตัดแต่งต้นไม้ ดูแลซ่อมบ้าน ดูแลบ้าน ตามเวลาทีมี พอมีเวลาผมก็ชอบไปหารุ้นพี่ที่เขาทำร้านรับซื้อของเก่า ไปหาดูว่ามีของเก่าอันไหนพอที่จะมาทำอะไรเล่นได้บ้าง

ไปสะดุดตาตรงหัวเตียงเหล็กสีดำสองอันเลยซื้อเขามา เขาขายแบบชั่งกิโลขายเหมื่อนเศษเหล็กทั่วไป แล้วก็เอาพวกเศษๆเหล็กกล่องมาด้วย

 

ว่าแล้วก็ทำการเชื่อมเหล็กกล่องออกมาเป็นที่นั้ง (ลัดขั้นตอนตัดเชื่อมไปเลยนะครับดูผลงานที่เสร็จเลย) ผมเลือกที่จะทำแบบแยกส่วนสามารถถอดประกอบได้

 

ทำการวัดแล้วเจาะขาเตียงเพื่อยึดน็อตระหว่างตัวขากับตัวที่นั่งครับ

 

การประกอบก็ง่ายโดยการใช้น็อตยึดระหว่างตัวขากับตัวที่นั่งครับ

 

ผลงานที่ออกมาแข็งแรงดี

 

 

ลองหาไม้เศษๆทีมีอยุ่ในบ้านมากประกอบดู ก็สวยเข้าที แต่เมื่อลองยกดูหนักมากครับ ดูแล้วไม่เข้าที

 

 

ละแล้วก็หมดเวลาต้องกลับกรุงเทพแล้ว เลยต้องทิ้งผลงานไว้แค่นี้ กลับไปครังหน้าจะขัดแล้วทาสีใหม่ หาไม้ยางมาวางดูจะได้สวยๆ


เสร็จแล้วจะ update อีกทีนะครับ

ที่มา : Tangmo_Ohyes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^