ชวนทำ “ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์” กรุบกรอบ เผ็ดร้อน เหมาะเป็นกับแกล้มชั้นยอด

วันนี้ กินในบ้าน มีเมนูอร่อยๆ มาฝากเพื่อนๆ เป็นประจำอีกเช่นเคย โดยเมนูที่เราจะชวนเข้าครัวรอบนี้จะเป็น ไก่ผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์ ค่ะ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาเมนูอร่อยๆ หรือกลับแกล้มไว้ทานเพลินๆ

โดยสูตร “ไก่ผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์” นี้ จะสาธิตวิธีการทำโดย คุณ Suaheew รับรองในความอร่อย กรุบกรอบ เผ็ดร้อน ใครเบื่อเมนูเดิมๆ ก็ลองทำได้นะคะ ว่าแล้วตามไปชมขั้นตอนทั้งหมดกันได้เลย ^^

 

ส่วนผสม

1. พริกหวาน 3 สี

2. ต้นหอมซอย

3. หอมใหญ่

4. กระเทียมสับ

5. น้ำมันงา

6. น้ำตาลทราย

7. ซอสปรุงรส

8. น้ำปลา

9. ซอลหอยนางรม

10. พริกแห้ง

11. น้ำพริกเผา

12. เม็ดมะม่วงหิมพานต์

13. แป้งทอดกรอบ หรือแป้งสาลี

14. เนื้อไก่สันใน

 

วิธีทำ

1. ล้างทำความสะอาดไก่ และหั่นเนื้อไก่ให้เป็นชิ้นเต๋า นำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ

.

 

2. ให้น้ำมันร้อน ใช้ไฟกลางในการทอด เราจะทอดให้เนื้อไก่สุกเป็นสีเหลืองทองไม่ต้องทอดจนกรอบ ทอดเสร็จนำไก่ไปพักไว้ก่อนเสร็จแล้วนำพริกแห้งลงไปทอดต่อให้กรอบใช้ไฟอ่อน ระวังพริกไหม้นะจ้ะ

.

 

3. เรามาทำการผัดต่อกันเลยค่ะ เอาน้ำมันออกเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอมเหลือง ตามต่อด้วยหอมใหญ่ น้ำพริกเผา ใส่ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำมันงา น้ำตาลทราย ผัดส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสชาติตามชอบ รสชาติจะออกเค็มหวาน มีกลิ่นหอมของน้ำมันงา ใส่พริกหวาน 3 สี

4. ตามต่อด้วยเนื้อสันในไก่ที่เราทอดไว้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้นหอม พริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน สุดท้ายตามต่อด้วยพริกทอดเทคนิคผัดไก่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้อร่อยต้องผัดให้แห้งๆ ใส่พริกไทยในขั้นตอนสุดท้ายจะได้กลิ่นหอมของพริกไทย เสือหิวก็นำเมนูง่ายๆ ทำทานได้ที่บ้าน

.

.

.

.

ชมคลิปวิธีทำ

ที่มา : Suaheew

Youtube Channel : เสือหิว channel  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?