แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย ดีไซน์หลังคาผสานรูปทรงหน้าจั่ว และรูปทรงปั้นหยา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ และในวันนี้เรามี แบบบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย จากต่างประเทศมาฝาก เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไอเดียหรือแบบบ้านไปประยุกต์ในการออกแบบบ้านของตัวเองตามความต้องการ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และผ่อนคลาย โดยชั้นล่างเลือกใช้โทนสีน้ำตาล ในขณะที่ชั้นบนเลือกใช้โทนสีขาว เป็นการผสานโทนสีได้อย่างลงตัว หลังคาบ้านผสานการออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ผสานกับหลังคารูปทรงปั้นหยา

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีระเบียงด้านหน้าทั้งชั้นบนและชั้นล่าง สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้อย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ในร่มสำหรับรถยนต์ได้อีกหนึ่งคัน

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน ชั้นล่าง เมื่อเข้ามาภายในด้านซ้ายจะประกอบไปด้วยห้องทำงาน ถัดไปจะเป็นห้องนั่งเล่นพร้อมห้องรับประทานอาหาร ด้านนอกจะเป็นพื้นที่เฉลียงพักผ่อน ด้านขวาจะเป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องน้ำ ห้องเก็บของและห้องครัว

 

ชั้นบนเป็นพื้นที่พักผ่อน ประกอบไปด้วยห้องนอนสามห้อง และห้องน้ำห้องใหญ่

 

สำหรับบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทำงาน 1 ห้องอ่านหนังสือ พร้อมพื้นที่เฉลียงสำหรับพักผ่อน และที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านประมาณ 196 ตารางเมตร เป็นบ้านที่ออกแบบมาครบทุกความต้องการที่จำเป็น

ที่มา: teplodom2010

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?