รีโนเวทกระท่อมไม้สไตล์รัสติคหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านที่หรูหราแต่ยังคงมนต์เสน่ห์ดั้งเดิม

บ้านสไตล์รัสติค เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ที่องค์ประกอบส่วนต่างๆ ของบ้านมีความเป็นธรรมชาติ มีเนื้อวัสดุเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา อย่างไรก็ตามสำหรับบ้านรัสติคบางหลังก็มีความทรุดโทรมไปตามกาลเวลาจริงๆ จึงเหมาะที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม การรีโนเวทกระท่อมไม้สไตล์รัสติค ให้กลายเป็นบ้านใหม่ที่หรูหรา แต่ยังคงมนต์เสน่ห์ดั้งเดิมของบ้านหลังเก่าเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

การรีโนเวทกระท่อมไม้รัสติคในครั้งนี้เป็นผลงานการออกแบบของนักออกแบบสองท่าน คือ Colin McAllister และ Justin Ryan โดยใช้เวลาในการออกแบบและตกแต่งเป็นเวลากว่าสามเดือน เราไปชมพื้นที่แต่ละส่วนที่ถูกปรับปรุงใหม่กันได้เลยครับ

ห้องครัว จากเดิมที่เป็นเคาน์เตอร์ครัวไม้แบบง่ายๆ ถูกเปลี่ยนให้เป็นเคาน์เตอร์ครัวที่ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลางที่ปูด้วยหินอ่อนสีขาว โดยเคาน์เตอร์ครัวทั้งสองส่วนตกแต่งในโทนสีฟ้าอมเทา พร้อมไฟเพดายรูปทรงทันสมัย

.

 

ห้องรับแขก ถูกตกแต่งด้วยชุดโซฟารับแขกชุดใหญ่ในโทนสีฟ้าอมเทา โต๊ะรับแขกเป็นโต๊ะที่ถูกหุ้มด้วยเบาะหนังสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกที่ดูหรูหรา พื้นห้องถูกนำพรมพื้นเก่าออกไป ทำให้พื้นไม้ของบ้านดูโดดเด่นขึ้นถนัดตา

.

 

ห้องรับประทานอาหาร จากเดิมที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบง่าย ถูกแทนที่ด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้บุหนังที่ให้ความทันสมัยและสวยงาม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปเขาสัตว์

.

.

 

ห้องนอนหลัก เป็นพื้นที่ห้องใต้หลังคา ออกแบบการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายแต่มีเสนห์ ในสไตล์แบบสแกนดิเนเวียน ให้บรรยากาศที่สวยงามและผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างครบครัน เพียงพอต่อความต้องการ และการใช้งาน

.

.

 

ห้องน้ำชั้นบน บริเวณผนังของอ่างอาบน้ำถูกแทนที่ด้วยกระเบื้องหินอ่อน และติดตั้งกระจกใสเพื่อป้องกันน้ำสาดกระเซ็น พร้อมกับตกแต่งเฟอร์นิเจอร์อื่นในรูปทรงที่สวยงามหรูหรา

.

.

 

ห้องนอนหรับแขก จากเดิมที่มีสีสันและการตกแต่งที่เรียบง่าย ถูกเปลี่ยนให้มีบรรยากาศที่ดูทันสมัยด้วยการตกแต่งในโทนสีแดง ขาว และดำ แต่ยังคงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน

.

 

ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง จากเดิมที่เรียบง่ายมีเพียงเตาผิงและโต๊ะทำงาน ถูกเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวอย่างเต็มรูปแบบด้วยชุดโซฟาชุดใหญ่ พร้อมติดตั้งกระจกเงาที่ช่วยให้ภายในห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย

.

 

ห้องนอนชั้นล่าง พื้นที่ชั้นล่างถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดให้กลายเป็นห้องนอนในบรรยากาศอบอุ่นของผนังไม้ และเฟอร์นิเจอร์เครื่องนอนโทนสีเทา ให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำชั้นล่าง จากเดิมที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องแบบเรียบง่าย ถูกเปลี่ยนด้วยการตกแต่งผนังส่วนพื้นที่อาบน้ำด้วยอิฐสีขาว ผนังและพื้นห้องส่วนที่เหลือตกแต่งด้วยกระเบื้องผิวครุคละในโทนสีเทา พร้อมตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น

.

 

ห้องพักผ่อน จากเดิมที่ชำรุดทรุดโทรมอย่างมาก ถูกเปลี่ยนให้เป็นห้องพักผ่อนผนังไม้สีอ่อน พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบชุดอย่างสวยงามลงตัว

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียการรีโนเวท การออกแบบ และตกแต่งกระท่อมไม้หลังเก่าหลังให้กลายเป็นบ้านหลังไม้ที่มีความสวยงามหรูหราได้อย่างลงตัว

ที่มา: countryliving .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?