บ้านคอทเทจขนาดกะทัดรัด ตกแต่งน่ารักอบอุ่น มีชานพักผ่อนแสนสบายหน้าบ้าน

บ้านที่ดีนั้น ต้องเป็นบ้านที่อาศัยอยู่ได้อย่างไม่มีเบื่อ และที่สำคัญ ต้องมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ เพื่อการผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากงาน วันนี้ ในบ้าน จึงมาพร้อมกับบ้านหลังน้อยขนาดกระทัดรัด ตกแต่งน่ารัก ดูอบอุ่น จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อน ชาวเว็บกันค่ะ ตามมาชมกันได้เลย

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ผนังปูนทาสีขาวเรียบสะอาดตา หลังคาทรงหน้าจั่วสีส้มแดง พร้อมปล่องควัน หลังคาทรงหน้าจั่วตกแต่งด้วยไม้ และมีการตกแต่งอิฐมอญตรงตัวบ้าน ให้บ้านดูมีสีสัน พร้อมชานบ้านด้านหลังเพื่อการพักผ่อนในวันหยุด หลังจากเลิกงาน

ด้านหลังของตัวบ้าน มีประตูและหน้าต่างไม้ เข้ากันได้เป็นอย่างดี พร้อมประดับประดาไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้ และใบหญ้าสีเขียว เพิ่มความโดดเด่นมีเสน่ห์ ให้แก่บ้านได้อย่างสดชื่น เป็นธรรมชาติ

 

ลองมาดูแปลนบ้านกันค่ะ บ้านหลังนี้ถูกจัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วน ด้านหน้าเป็นชานบ้านมีพื้นที่สำหรับต้อนรับแขก เข้ามาในตัวบ้านจะพบห้องนั่งเล่น ห้องครัวตามลำดับ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ถือใช้พื้นที่ได้อย่างลงตัวทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 50 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 500,000 – 700,000 (แล้วแต่วัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้าน บ้านทรงกระท่อม น่ารักขนาดเล็กอยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : gotovi-proekti

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^