แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สัมผัสเสน่ห์ที่เรียบง่าย จากผนังปูนเปลือย

เสน่ห์ในความเป็นปูน ที่มีเอกลักษณ์อยู่ในตัว คือหนึ่งในองค์ประกอบหลักของบ้านแนวโมเดิร์น และก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ใครหลายๆ คนต้องหลงรักวันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านตัวอย่างสไตล์โมเดิร์น ผลงานจากคุณ Aek Bobber มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว รูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังเป็นปูนขัดผิวเรียบ มีชานบ้านด้านหน้า ทำระเบียงเป็นเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น พบปะเพื่อนฝูง ซึ่งสามารถนำโต๊ะเก้าอี้มาว่างไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหน้าบ้านได้ และยังมีโรงจอดรถในร่มด้านข้างบ้าน เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าไม่น้อย

 

รอบบ้านมีการจัดสวนปลูกพืชพันธ์เล็ก ปูหญ้าสีเขียว แต่งด้วยหิน เพื่อเพิ่มสีสัน และความสดชื่นให้แก่บ้าน ให้ดูมีชีวิตชีวา ไม่จืดชืดจนเกินไป

 

การตกแต่งภายใน มีการทาสีผนังสีเหลือง และปล่อยให้เป็นปูนเปลือยในบางส่วน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำ หรือสีเข้มเพื่อให้เข้ากับตัวบ้าน พร้อมกับมีการจัดชั้นลอยสำหรับวางของ ตู้โชว์ หิ้งพระ เพื่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำ ใช้กระเบื้องสีเขียวอ่อนที่ผนัง และกระเบื้องสีครีมที่พื้น เป็นการเล่นสีสัน ช่วยให้ห้องดูสดใส สะอาด น่าเข้ามาใช้งาน

 

ห้องครัวกมีการก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยแบบง่ายๆ ผนังปูนเรียบดิบเท่ และแต้มสีเหลืองบางด้าน ช่วยให้ห้องดูสว่าง กว้างขึ้น เตรียมพร้อมเพื่อการทำครัวที่สุดพิเศษ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 650,000 บาท เป็นแบบบ้านที่ดูดี เรียบง่าย ตามสไตล์โมเดิร์น หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Aek Bobber

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^