บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ขนาดกระทัดรัดในโทนสีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมไอเดียการออกแบบบ้านจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ UniBox ก่อสร้างท่ามกลางธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น และผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน เราไปชมพร้อมกันเลยครับ

EXE White สร้างขึ้นในเขต Yangpyeong จังหวัด Gyeonggi ประเทศเกาหลีใต้ ลักษณะบ้านตู้คอนเทนเนอร์ยกพื้นสูงในโทนสีขาว ตกแต่งภายนอกอย่างเรียบง่าย กลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อม

 

ตัวบ้านติดตั้งกระจกบานใหญ่เพื่อสามารถรับแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่ บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยแผ่นหินที่ถูกวางเป็นแนวมอดยาวไปสู่ตัวบ้าน ฉากหลังของบ้านเป็นภูเขาสูงที่ตัดกับท้องฟ้า ซึ่งให้มุมมองที่สวยงามอย่างยิ่ง

 

แผ่นไม้ยกพื้นถูกต่อเติมิิดมาจากตู้คอนเทนเนอร์เพื่อให้เป็นพื้นที่ระเบียงบ้าน ด้านบนติดตั้งหลังคาโครงเหล็กที่มีลักษณ์คล้ายตะแกรงที่สามารถปล่อยให้แสงแดดอ่อนๆ ลอดผ่านได้

.

 

ประตูของตู้คอนเทนเนอร์ถูกออกแบบให้เป็นประตูทางเข้าบ้านอีกทาง ตกแจ่งด้วยสีส้มสดใส ซึ่งทำให้ตัวบ้านมีกระจกติดตั้งอย่างรอบทิศทาง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง

 

มุมพักผ่อนของตัวบ้าน จากมุมโล่งเล็กขนาดพอเหมาะของบ้านถูกจัดเป็นมุมพักผ่อนได้เพียงตกแต่งด้วยฟูกขนาดเล็กสีน้ำเงิน ท่ามกลางห้องที่ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน

 

ภายในบ้าน ห้องนั่งเล่นที่ถูกรวมเข้ากับห้องครัว ซึ่งเป็นการออกแบบใช้งานพื้นที่ได้อย่างสมดุล พื้นที่ห้องให้ความรู้สึกโปร่งโล่งจากประตูกระจกบานใหญ่

 

เคาน์เตอร์ทำครัวเลือกใช้แบบทันสมัยที่มีการจัดสรรค์พื้นที่อย่างลงตัว แต่ให้ประสิทธิภาพสูง ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานตามความจำเป็น

 

ห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตกแต่งผนังด้วยสีเทาอ่อนที่มาพร้อมกับชุดสุขภัณฑ์ที่ถูกจัดวางในพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัวให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียการออกแบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีการก่อสร้างที่ไม่ยากสำบาก สามารถขนย้ายได้สะดวก แถมยังสามารถตกแต่งได้อย่างอิสระ หวังว่าไอเดียนี่คงจะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันบ้างนะครับ 🙂

ที่มา: gd-unibox

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?