บ้านรีสอร์ท จากตู้คอนเทนเนอร์ ออกแบบและตกแต่งครบทุกการใช้งาน โอบล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี

ตู้คอนเทนเนอร์ มีลักษณะโครงสร้างโลหะที่แข็งแรง จึงมักถูกนำมาดัดแปลงเพื่อสร้างให้เป็นห้อง หรือบ้าน ตามแต่นักออกแบบจะรังสรรค์ออกมา สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งตัวอย่างของบ้านที่ถูกสร้างขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็น บ้านรีสอร์ทจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งจะออกแบบสวยงามอย่างไรบ้าง นั้น เราลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่ด้านหนึ่งวางซ้อนกันสองชั้น อีกด้านเป็นตู้เดียวที่ยกพื้นสูง ภายนอกออกแบบการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล กลมกลืนไปกับสีเขียวและสีน้ำตาลจากธรรมชาติ ภายในบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกไง้อย่างครบครัน ทำให้การมาเข้าพักจะได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่

 

นอกจากตัวบ้านซึ่งเป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่เป็นโครงสร้างโลหะ โครงสร้างส่วนอื่นๆ เช่น คาน บันได หลังคา ก็ยังคงออกแบบด้วยโครงสร้างโลหะ ที่ให้บรรยากาศที่สวยงามกลมกลืนกันทั้งหลัง

 

หลังคาเมทัลชีท ออกแบบโครงสร้างแบบยกสูงจึงช่วยให้ตัวบ้านเย็นสบาย นอกจากนั้นตัวบ้านยังออกแบบให้มีหน้าต่างกระจกใสขนาดใหญ่ติดตั้งรอบตัวบ้าน ซึ่งช่วยเรื่องความเย็นได้อีกส่วนหนึ่ง และยังในวิวทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างสวยงาม

 

ตู้คอนเทนเนอร์แต่ละชั้นออกแบบเป็นห้องพักอย่างเป็นสัดส่วน ซึ่งมาพร้อมกับระเบียงหน้าห้องที่ให้บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

ภายในห้องรับแขกตกแต่งภายในในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยผนังและเพดานไม้ ผนังอีกด้านเลือกใช้ผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ส่วนรับแขกตกแต่งด้วยชุดรับแขกวัสดุจากไม้และหวาย

 

ส่วนของพื้นที่นั่งเล่นนอกตัวบ้าน ออกแบบโปร่งโล่งบริเวณด้านข้างทั้งสอง เพดานยังคงอาคารโครงสร้างของตู้คอนเทนเนอร์ที่ประกอบเข้าด้วยกัน ภายในพื้นที่ตกแต่งด้วยชุดเก้าอีกไม้ที่สามารถรองรับผู้เข้าพักได้เป้นจำเป้นมาก จึงเหมาะแก่การเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์

 

ห้องรับประทานอาหาร ออกแบบบนพื้นที่ที่ให้มุมมองที่สวยงามจากวิวทิวทัศน์ด้านข้างผ่านผนังกระจก ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นจากผนังและเพดานโทนสีน้ำตาล ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ภายในตกแต่งด้วยเตียงขนาดต่างๆ ซึ่งทำให้สามารถเข้าพักพร้อมกันได้หลายคน

 

ห้องน้ำตกแต่วผนังด้วยกระเบื้องลวดลายปูนเปลือย ตกแต่งด้วยกระจกและสุขภัณฑ์ที่ออกแบบด้วยรูปทรงสวยงามมีเสน่ห์

 

พื้นที่พักผ่อนชั้นล่าง ออกแบบโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้สนาม และร่มคันใหญ่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและรับประทานอาหารกลางแจ้ง นอกจากนั้นยังมีเปลญวนที่ให้ได้งีบพักผ่อนท่ามกลางสายลมธรรมชาติที่เย็นสบาย

 

ชั้นบนสุดเป็นพื้นที่ดาดฟ้าที่ออกแบบเปิดโล่ง พร้อมพื้นที่ส่วนในร่ม เหมาะสำหรับการจัดกิจกรรมกลางแจ้ง และเป็นพื้นที่จุดชมวิวมุมสูงได้อย่างสวยงามน่าประทับใจ

การออกแบบและตกแต่งบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์นับว่าเป็นไอเดียที่ชาญฉลาดไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งบ้านรีสอร์ทหลังนี้ก้สามารถออกแบบใช้งานตู้คอนเทนเนอร์ให้ออกมาสวยงามครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมไปถึงการผักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันแสนร่มรื่น ที่ช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้แก่การพักผ่อน

ที่มา: tprr

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?