แบบบ้านร่วมสมัย โทนสีเขียวสดใส สะดุดตา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 67 ตารางเมตร สร้างได้ด้วยงบ 6 แสนบาท

กลับมาพบกันอีกแล้ว ซึ่งเรามีแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ เป็นประจำทุกวัน โดยครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ มาในโทนสีเขียวสดใส ผลงานจาก ฺBaanbaab ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมตกแต่งจั่วด้วยไม้ฝาสีขาว ผนังภายนอกทาด้วยสีเขียวสดใส ตัดด้วยสีขาว และแต่งเสาด้วยสีน้ำเงินเข้ม ประดับประดาด้วยโคมไฟช่วยให้แสงสว่างแก่บ้าน

 

ชานบ้านขนาดพอดี ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อน ติดตั้งโคมไฟซาลาเปา ซึ่งมุมนี้สามารถจัดสวนเล็กๆ หรือมุมนั่งเล่น เพื่อการพักผ่อนยามว่างได้เป็นอย่างดี

 

หน้าต่างของบ้านโดยรอบ ใช้กระจกสีดำ มองเห็นด้านเดียวจากภายใน ช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี แถมช่วยให้บ้านหลังนี้ดูไม่อึดอัด อยู่สบาย

 

การออกแบบภายในสุดเรียบง่าย ใช้สีฟ้าอ่อนดูสบายตา พื้นกระเบื้องโทนอ่อน ช่วยให้ง่ายต่อการเลือกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้แทบจะทุกสีเลยก็ว่าได้ แต่ควรให้ไปในทิศทางเดียวกันเพื่อความกลมกลืน

 

ห้องครัวแนวยาว กับเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวไอ ขึ้นรูปเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องลวดลายสีเหลี่ยม ผนังติดกระเบื้องสีน้ำตาล มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยในการระบายกลิ่นไม่ให้ติดวนภายในห้อง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 67 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา :  Baanbaab

โทรศัพท์ : 086-839-8358
ID Line : baanbaab
E-mail : baanbaab.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^