บ้านเดี่ยวหลังคาจั่ว ตกแต่งเรียบง่าย แฝงความภูมิฐาน อัดแน่น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำไว้ภายใน

เพิ่มเติมไอเดียที่เกี่ยวกับบ้าน รวมทั้งแบบบ้านตัวอย่าง มาเติมเต็มไอเดียกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านเดี่ยว ขนาดกลางๆ ที่ออกแบบรูปทรงภูมิฐาน สวยงาม รับกับครอบครัวขยายอีกด้วย

4 (2)

 

มีสนามหญ้ารอบบ้านเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่นจากพรรณไม้ และต้นไม้ใหญ่ ใช้บล็อกทางเดินจากคอนกรีต นำเข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านแนวไม้ดอกสวยงาม หลังบ้านนั้น และทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ดูแล้วให้อารมรณ์แบบบ้านสวน

4 (3)

 

ตัวบ้านขนาดกลางๆ จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมให้แปลกออกไปคือ โครงสร้างไม้หน้าบ้าน พร้อมเฉลียงขนาดกำลังดี

4 (1)

 

3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่ ที่ติดกับส่วนครัวขนาดเล็ก และเฉลียงนอกบ้าน ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้งานที่ง่ายดาย น้อยๆ แต่ใช้งานได้จริง

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 210 ตร.ม. อยู่งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 – 1.7 ล้านบาท ราคาอาจยืดหยุ่น ได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...