บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ เพื่อการพักผ่อนริมสระน้ำ

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับบ้านสวนขนาดกลาง ที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนวิเศษ ทั้งพรรณไม้และสระน้ำธรรมชาติ เปลี่ยนวันธรรมดาของคุณ ให้เป็นวันของครอบครัวที่มีแต่ความทรงจำที่งดงาม ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า ว่าภายในและนอกของบ้านหลังนี้ มีไอเดียอะไรกันบ้าง

wizualizacja_1_sz5_z162_ce

 

บ้านตั้งอยู่ทามกลางเนินเขา รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ไม้ยืนต้นที่ให้ร่มเงา โดดเด่นกับการมีแอ่งน้ำธรรมชาติตั้งอยู่ ดีไซน์บ้านให้ติดริมสระน้ำ ใช้เฉลียงขนาดใหญ่ ยื่นไปยังสระน้ำ ทำเป็นพื้นที่นั่งเล่น และท่าเทียบเรือขนาดเล็ก สวยงามและร่มรื่นไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าริมน้ำ ให้อารมณ์ผ่อนคลาย ในแบบกลิ่นอายบ้านสวนในชนบทอย่างแท้จริง

wizualizacja_3_sz5_z162_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งในรูปแบบทันสมัยจากการใช้กล่องยื่นหด เพื่อรองรับฟังก์ชั่นต่างๆ และสะท้อนบ้านสไตล์ประยุกต์กันอีกด้วย เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว โทนสีหลังคาเข้ากับตัวบ้าน ในโทนเอิร์ธโทน ดูกลมกลื่นเป็นหนึ่งเดียวกัน

wizualizacja_2_sz5_z162_ce

 

วัสดุจากไม้นำมาตกแต่ง เป็นวัสดุหลักๆที่เลือกใช้ ทั้งในการทำเสาบ้าน ตกแต่งผนัง และเฉลียงขนาดใหญ่ริมน้ำ บ้านหลังนี้เมื่อดูจากภายนอกแล้ว รู้สึกถึงว่าอบอุ่น และน่าอยู่มาก

wizualizacja_5_sz5_z162_ce

 

แบบแปลนบ้านออกแบบฟังก์ชั่นได้ครบถ้วน ตรงตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลางไปถึงขนาดใหญ่ แยกห้องนั่งเล่นออกจากพื้นที่รับแขก ชั้นสองมีห้องนอน 3 ห้อง รองรับผู้อาศัยบ้านหลังนี้มากถึง 4-6 คนเลยทีเดียว และมีห้องน้ำขนาดใหญ่รองรับในส่วนของชั้นสองอีกด้วย ฟังก์ชั่นสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ เมื่อตัวบ้านตั้งอยู่ชิดกับสระน้ำแบบนี้ คือเฉลียงและท่าเทียบเรื่อง รองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน

rzut_10_sz5_z162_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายใน ในสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เลือกที่ให้งานเท่านั้น เพื่อเพิ่มพื้นที่โล่งให้แก่ในห้องต่างๆ พื้นหินที่ให้ความเย็นสบาย หรือพื้นไม้ที่ให้ความอบอุ่น ก็เชิญเลือกวัสดุตามที่ต้องการให้อยากจะเป็นกันได้เลย ผนังจากอิฐโชว์แนว ให้กลิ่นอายชนบท ตกแต่งของใช้จากโทนสีสดใส เน้นให้บ้านมีอารมณ์ที่สนุกสนาน เพิ่มความน่าอยู่มากขึ้น

rzut_11_sz5_z162_ce

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยไม่รวมเฉลียงริมน้ำที่ 176 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 2,200,000 บาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ ที่เพื่อนๆชาวคนเมืองต่างก็อิจฉากันเลยทีเดียว เชิญหยิบจับไอเดียดีๆแบบนี้ไปต่อยอดความคิดริเริ่มในแบบของเพื่อนๆกันได้เลยครับ และถ้ายังไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกเยอะเลย รอเพื่อนๆอยู่ ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

wizualizacja_4_sz5_z162_ce elewacja_6_sz5_z162_ce elewacja_7_sz5_z162_ce elewacja_8_sz5_z162_ce elewacja_9_sz5_z162_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...