แบบบ้านแนวร่วมสมัยทรงมนิลา สร้างความโปร่งโล่งด้วยผนังกระจก พร้อมเฉลียงพักผ่อนรอบบ้าน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมบ้านร่วมสมัย หลังคาทรงมนิลา เล่นระดับดูมีอัตลักษณ์ ผลงานจาก Homeplan360 ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาเล่นระดับโดดเด่น ผนังภายนอกใช้ปูนเปลือยโชว์พื้นผิวธรรมชาติ เสาเป็นไม้สีอ่อน มีชานบ้านรอบๆ เพื่อการพักผ่อน เน้นการตกแต่งกระจกใส เพื่อให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ตัวบ้านมีลักษณะหน้าแคบยาว ผนังใช้โทนสีเหลือง น้ำตาล ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้ ควรเพิ่มความสดชื่นด้วยการปูพื้นหญ้าสีเขียว ดอกไม้สีสดใส เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่บ้าน

 

ผนังกระจกใสแต่งขอบบาว ช่วยในเรื่องการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั้วถึง ประหยัดไฟได้มาโข แถมยังช่วยในการถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

มาดูแปลนบ้านกันบ้างค่ะ จากชานบ้านเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องครัว มีห้องนอนสามห้อง และห้องน้ำอีกสองห้อง ท้ายสุดจะเป็นระเบียง สามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว คุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 1.7-1.9 ล้านบาท หากชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : Homeplan360

E-mail : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line id : 0897298599

 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^