แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานการตกแต่งสมัยใหม่ และความงดงามในอดีตอย่างกลมกลืน

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานการตกแต่งสมัยใหม่ ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล คงความงดงามในอดีตอย่างกลมกลืนบ้านป่าตาล ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์รีสอร์ท หลังคาทรงมนิลา ด้านหน้าเป็นชานบ้านขนาดใหญ่เพื่อการพักผ่อน สามารถจัดเก้าอี้ และโต๊ะ สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

ผนังภายนอกใช้สีโทนอ่อน เสาสีน้ำตาลเข็ม และผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้ฝ้าสีเข้ม ประตูเลือกใช้ไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ หน้าต่างเป็นกระจกสีดำ มองเห็นด้านเดียวจากภายใน ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดี

 

การออกแบบภายใน ผนังใช้สีเทา และสีขาว เพื่อให้บ้านดูขยาย เพดานหลุมติดตั้งไฟระย้าเพิ่มแสงสว่างให้แก่บ้าน พื้นกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านกว้างขวางขึ้น ซึ่งสามารถเลือกใช้สีเฟอร์นิเจอรได้แทบทุกสีเลยทีเดียว

 

ห้องครัว ผนังใช้สีขาว เคาน์เตอร์ครัวใช้กระเบื้องลายไม้ ท๊อปสีดำสนิท มีหน้าต่างกระจกใส เพื่อถ่ายเทอากาศเมื่อทำอาหารออกไปได้

 

แปลนบ้าน จากชานบ้านขนาดใหญ่ด้านหน้า ซ้ายมือจะเป็นห้องนอน ถัดเข้าไปเป็นห้องน้ำสองห้อง และห้องนอน ตรงกลางบ้านเป็นห้องนั่งเล่น ถัดไปมีห้องทานอาหาร ห้องนอนมีห้องน้ำในตัว และขวาสุดเป็นห้องครัว ลงตัวเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ที่ดูแล้วทันสมัย มีพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : บ้านป่าตาล

LINE : @banpatan

E-mail : banpatan2006@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^