บ้านร่วมสมัย ขนาดกำลังดีกับครอบครัวเล็ก มาพร้อมกับสวนสวยและเฉลียงหลังบ้าน

พบเจอกันเป็นประจำในอีกเช่นเคย กลับมาครั้งนี้มีแบบบ้านเดี่ยว ที่มากับความสวยงามของรูปทรง วัสดุ และความงามจากบริบท เหมาะกับวิถีชีวิตคนไทย ที่ใฝ่หาการพักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติแบบนี้ เราไปดูไปเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลยดีกว่า

wizualizacja_1_moj_dom_zbyszek_ii

 

ร่นตัวบ้านเข้าไปตั้งอยู่ทามกลางสวน ตกแต่งให้ความร่มรื่นกันแบบสุดๆกับ ไม้พุ่ม ที่ให้ความสดชื่อในระดับสายตา และไม้ยืนต้นให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน สร้างบรรยากาศสุดแสนวิเศษตั้งแต่ภายนอกกันเลยทีเดียว

wizualizacja_2_moj_dom_zbyszek_ii

 

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ให้ความแข็งแรง หนักแน่น จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว เลือกใช้สีน้ำเงินสด ให้ความสวยงามและความภูมิฐานแก่ตัวบ้านไปในตัว ฟังก์ชั่นพิเศษที่เหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทย คือเฉลียงหน้าบ้านและหล้งบ้าน รองรับกิจกรรมมากการที่จะเกิดขึ้นของครอบครัว

wizualizacja_3_moj_dom_zbyszek_ii

 

แบบแปลนบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย ใช้ฟังก์ชั่นที่สลับเอาส่วนรับแขกไปไว้ด้านหลังเพื่อปรับเข้ากับเฉลียงหลังบ้านและเพื่อได้เทคบรรยากาศสู่ภายนอก ย้ายส่วนครัวและห้องนอนเล็กไว้ด้านหน้าเน้นการใช้งานที่รวดเร็ว และให้ความสำคัญที่น้อยกว่าส่วนรับแขกและห้องนอนใหญ่

rzut_5_moj_dom_zbyszek_ii

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณก่อสร้าง 1,500,000 บาท ด้วยขนาดพื้นที่ใช้งานภายใน 114 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก แนะนำให้ตกแต่งภายในจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ชิ้นเล็ก มีความสะดวกต่อการหยิบย้ายฟังก์ชั่นภายใน เลือกใช้หินให้ความสวยงามและความเยือกเย็นในวัสดุปูพื้น ใช้ผนังอิฐโชว์แนวในบางจุด เน้นเป็นไฮไลท์ของห้องได้ดี

wizualizacja_4_moj_dom_zbyszek_ii

 

นับว่าเป็นบ้านสวน สไตลบ้านสวนก็ว่าได้ เชิญเพื่อนๆนำไอเดียและรูปทรงของบ้าน ไปต่อยอดกันในแบบของคุณกันได้เลย รับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆได้ที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา Pracownia-projekty

elewacja_6_moj_dom_zbyszek_ii

 

 

elewacja_7_moj_dom_zbyszek_ii

 

 

elewacja_8_moj_dom_zbyszek_ii

 

 

elewacja_9_moj_dom_zbyszek_ii

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...