แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านร่วมสมัย มาฝากกัน เป็นบ้านขนาดกลาง สวยงามด้วยโทนสีอบอุ่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยและที่จอดรถ เป็นผลงานการออกแบบของ บ้านช่าง เชียงราย เราลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งด้วยโทนสีครีมและสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น จกแต่งเสาและผนังบางส่วนด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล สร้างความโดดเด่นให้แก่ตัวบ้าน หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีน้ำตาลสวยงาม

 

พื้นที่ด้านหน้าบ้านเป็นพื้นที่ระเบียงพร้อมที่นั่ง ปูด้วยกระเบื้องสีครีม ประตูทางเข้าเลือกใช้ประตูกระจกแบบบานเลื่อน หน้าต่างติดตั้งลูกกรงเหล็กสีขาวลวดลายสวยงาม

 

พื้นพื้นบริเวณโรงจอดรถปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ห้องด้านหลัง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตัวบ้าน มุงหลังคาด้วยหลังคาเมทัลชีท

 

พื้นนอกตัวบ้านเลือกใช้กระเบื้องในโทนสีเทาลวดลายสลับสีสวยงาม โดดเด่นด้วยประตูไม้สีน้ำตาลเข้ม

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม สวยงามด้วยโคมไฟระย้าด้านบนเพดาน

 

ภายในส่วนของห้องนอนที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ห้องนอนทุกห้องมาพร้อมกับห้องน้ำในตัวที่ให้ความสะดวกสบาย

 

ห้องครัวขนาดใหญ่ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเดียวกับกระเบื้องพื้นที่นอกบ้าน สะดวกสบายด้วยเคาน์เตอร์ทำครัวที่มีความยาวเป็นพิเศษ พร้อมตู้เก็บของด้านล่างเคาน์เตอร์

 

ส่วนของน้ำตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องสีสันสดใส ปูพื้นด้วยดระเบื้องสีอ่อน ภายในตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครันให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

เรามาดูแบบแปลนของบ้านกันดีกว่าครับ จากหน้าบ้านเมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับะื้นที่ของห้องนั่งเล่น ด้านหน้าเป็นห้องครัวและห้องน้ำ ซ้ายมือเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว ด้านขวามือเป็นห้องนอนที่เหลือสองห้องพร้อมห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมโรงจอดรถ โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บ้านช่าง เชียงราย

สร้างบ้านติดต่อ : HOMEMECHANICCHIANARAI

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?