แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 8 แสนบาท

การสร้างบ้านสักหลังในปัจจุบัน จำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก การเลือกแบบบ้านจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก บ้านช่าง เชียงราย เป็นบ้านที่มี่ขนาดพอเหมาะ และมีราคาที่คุ้มค่า

การออกแบบ้านหลังนี้ ออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีที่ดูเรียบง่ายแต่สวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน แซมด้วยสีเทา และสีขาว จึงให้บรรยากาศที่เย็นและสบายตา หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีเทา

 

แม้ตัวบ้านจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ดีไซน์ให้มีพื้นที่ระเบียงพักผ่อนหน้าบ้านพร้อมม้านั่งยาว นอกจากนี้ ประตูและหน้าต่างกระจกใส ออกแบบบานใหญ่จึงให้ความโปร่งสบายไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

.

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับโถงห้องรับแขก ทางด้านซ้ายของแปลนเป็นห้องนอน และห้องครัว ในขณะที่ทางด้านขวาเป็นห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำสองห้อง

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และโถง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 85 ตร.ม. งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 8 แสนบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านช่าง เชียงราย  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?