บ้านหลังเล็กสไตล์คอจเทจ หลังคาทรงหน้าจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกะทัดรัด สร้างเองด้วยงบประมาณ 530,000 บาท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียบ้านหลังเล็กราคาประหยัดกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านหลังเล็กสไตล์คอจเทจ เป็นบ้านของคุณ Sompong Suknuek  ที่สร้างขึ้นเองสองคนกับคุณพ่อ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์คอจเทจแบบน่ารัก ผนังภายนอกใช้ไม้เทียมตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อน แซมด้วยสีขาว บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็กพร้อมรั้วไม้ฉลุลาย และเสาโครงสร้าง หลังคาของบ้านเป็นหลังคาแบบทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

ภายในบ้านบริเวณโถงหลักของบ้านมีพื้นที่พอเหมาะเพียงพอสำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมในบ้าน ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว จึงให้ความสว่างและสร้างมิติให้ภายในบ้าน

 

ห้องน้ำมีการตกแต่งที่หรูหราปูพื้นด้วยกระเบื้องเล่นลวดลาย ผนังติดกระเบื้องขัดมันขนาดเล็ก ภายในห้องน้ำมีการแบ่งพื้นที่ภายในสำหรับพื้นที่แห้งและเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวภายในบ้านออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีครัวนอกบ้านอีกแห่งที่เหมาะสำหรับการทำอาหารที่มีกลิ่นและควันมาก อาจจะถูกใจคนที่ชอบกิจกรรมนอกบ้าน

 

สำหรับบ้านหลังเล็กสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย​ 144 ตารางเมตร​ สร้างด้วยงบ 5.3 แสนบาท (เจ้าของบ้านสร้างด้วยตัวเอง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sompong Suknuek 

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?