บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์แบบเรือนกระจก พร้อมพื้นที่ใช้สอยอรรถประโยชน์ ครบครันทันสมัยทุกการใช้ชีวิต

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จากประเทศแคนาดา ผลงานการออกแบบจาก Garret Cord Werner Architects & Interior Designers ไปชมกันเลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีที่สถาปนิกออกแบบให้ตัวบ้านมีกระจกใสบานใหญ่รอบตัวบ้าน เพื่อให้บ้านโปร่งสบาย สามารถรับชมทัศนียภาพภายนอกได้ถนัดตา ยังรวมไปถึงการรับแสงแดดในยามเช้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่สวนและสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย

.

 

พื้นที่ส่วนต่างๆ ภายในบ้าน จะถูกตกแต่งด้วยผลงานศิลปะที่ถูกพิจารณามาอย่างดีว่ามีความเข้ากันและสอดคล้องไปกับไอเดียและการออกแบบโดยรวมของบ้าน

 

ภายในห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยภายเขียนชิ้นใหญ่ไว้เหนือเตาผิง ในขณะที่ตัวเพดานเปิดโล่ง พร้อมกับส่วนที่สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกตัวบ้านได้ด้วย

 

ห้องนั่งเล่นแห่งที่สอง จะเน้นความโปร่งโล่ง พร้อมกับเชื่อต่อไปยังพื้นที่สระว่ายน้ำที่อยู่นอกบ้านอีกด้วย

 

นอกตัวบ้านถูกออกแบบพื้นที่ในลักษณะแบบต่างระดับ จึงสามารถใช้งานได้หลากหลาย พร้อมกับมีพื้นที่ชานไม้สำหรับก่อกองไฟในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้าน ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน ซึ่งมาพร้อมกับครัวปิ้งย่าง เหมาะกับการปาร์ตี้แบบสุดๆ

 

กลับเข้ามาภายในบ้าน บริเวณนี้จะเป็นห้องรับประทานอาหารหลัก ซึ่งเป็นโต๊ะไม้ยาวที่สร้างบรรรยากาศด้วยภาพเขียนที่มีเอกลักษณ์ และโคมไฟระย้าดีไซน์แปลกตา

 

สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องรับประทานอาหารภายในบ้านอีกห้องหนึ่ง ซึ่งจะเป็นห้องเล็ก ซึ่งเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารกับแบบง่ายๆ

 

ภายในห้องครัวถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เลือกใช้วัสดุที่ให้ความหรูหราในการทำเคาน์เตอร์ครัวอย่างหินอ่อน

 

ภายในห้องนอนถูกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ผนังโดยรอบเป็นกระจกใส จึงทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกของแม่น้ำและภูเขาได้อย่างชัดเจน

 

ภายในห้องน้ำ เป็นพื้นที่ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ท่ามกลางบรรยากาศที่ถูกตกแต่งไว้อย่างหรูหรา ดูสวยงามและน่าใช้งานสุดๆ

 

สำหรับมุมนี้เป็นพื้นที่ดาดฟ้าของบ้านที่ถูกจัดให้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านอีกแห่งหนึ่ง พร้อมกับพื้นที่สำหรับก่อกองไฟไว้ให้ชมท้องฟ้าหน้าหนาวในยามค่ำคืน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียการออกแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ นับว่าเป็นการออกแบบบ้านได้อย่างสวยงาม มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการพื้นที่กว้างและสวยงามแบบสุดๆ หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : contemporist

ออกแบบ : Garret Cord Werner Architects & Interior Designers

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?