บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงเปิดโล่งหน้าบ้าน (ก่อสร้างจังหวัดนครราชสีมา )

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย เพราะมีดีไซน์ที่สวยงาม แต่เรียบง่าย โปร่งสบายเหมาะกับเมืองร้อน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านจาก ADMIRE มาให้เพื่อนๆ ได้รับชม

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่าย แต่สวสะดุดตาด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่ถูกออกแบบเล่นระดับ พร้อมกับมุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีครีมอมชมพู ตัดกับสีน้ำตาลเข้มที่เข้ากันได้ดี

 

ตัวบ้านติดตั้งด้วยประตู และหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีเฉลียงกว้างที่ออกแบบเปิดโล่ง เหมาะกับการใช้เป้นมุมพักผ่อน และทำกิจกรรมนอกบ้าน

 

ภายในตัวบ้านออกแบบพื้นที่ใช้สอยโดยเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่กว้างขวาง สำหรับห้องโถงหลักแห่งนี้ถูกตกแต่งภายในด้วยผนังสีขาวที่สะอาดตา ช่วยให้ห้องสว่าง พร้อมกับติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

 

สำหรับห้องน้ำ ถูกตกแต่งด้วยกลิ่นอาบแบบโมเดิร์น ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวก็เป็นอีกห้องเช่นกันที่มีการตกแต่งในแบบโมเดิร์น ภายในครัวถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวอยู่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้เป็นอย่างดี

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 144 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.88 ล้านบาท
ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
ที่มา : Kritsana Pongsanthia
.
.
.
.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?